recyclechon.com=> นานาสาระ -> รับซื้อยางรถยนต์ รับซื้อยางรถสิบล้อ สร้างรายได้


รับซื้อยางรถยนต์ รับซื้อยางรถสิบล้อ สร้างรายได้

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 25655 คน

รับซื้อยางรถยนต์ รับซื้อยางรถสิบล้อ สร้างรายได้


รายละเอียด

รับซื้อยางรถยนต์ รับซื้อยางรถสิบล้อ สร้างรายได้

ประเภท : นานาสาระ

รับซื้อยางรถยนต์ รับซื้อยางรถสิบล้อ สร้างรายได้

 วันนี้เรามาหารายได้กับการรับซื้อยางรถบรรทุก ยางรถยนต์ ยางรถบรรทุก  ยางรถยนต์นั้นจริงๆแล้ว เป็นของเสียที่มีอยู่มากมาย และการนำไปใช้ประโยชน์ถือว่าน้อยมาก ที่เห็นก็คือเอาไปทำเป็นกระถางต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งสวนแต่ได้รับความนิยมน้อย การกำจัดถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับยางรถยนต์ที่ทิ้งแต่ละวัน
     ร้านรับซื้อของเก่าทั่วไปมีการรับซื้อของเก่ายางรถยนต์เป็นอย่างไรบ้าง
ร้านรับซื้อของเก่าทั่วไปนั้นจะมีการรับซื้อยางรถยนต์ ยางรถบรรทุกที่น้อยมาก เพราะเนื่องจากได้รับความนิยมน้อยในการนำไปรีไซเคิล จะนำไปรีไซเคิลเป็นเฉพาะกลุ่ม หลักๆก็จะรับซื้อเพื่อเอาไปรียูสกันซะมากกว่า

   ยางรถยนต์นำไปรีไซเคิลนั้นแบ่งหลักๆตอนนี้มีอยู่ 3 ประเภทคือ

  1. ยางเพื่อมารียูสใช้อีกรอบ ยางรถในกลุ่มๆนี่ที่นิยมกันอย่างมากเลยคือยางรถบรรทุก เพราะเนื่องจากยางรถบรรทุกมีราคาสูง อัตราการสิ้นเปลืองสูง เปลี่ยนบ่อย  ราคายางใหม่ของรถบรรทุกยี่ห้อดีๆก็จะอยู่ที่ 8000-12000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูง ยางรถบรรทุกราคารองลงมาก็จะอยู่ที่4000-7500 ก็ยังถือว่าแพงอยู่ดีเพราะการใช้ยางนั้นใช้ขั้นต่ำก็ 6 เส้น อย่างมากก็ 20 เส้นกรณีรถพ่วง รวมเป็นเงินก็หลายหมื่นบาทอยู่                                                                                                                   ส่วนของยางรถยนต์ส่วนบุคคลก็มีการนำมาขายรียูสเหมือนกัน  คือคัดเลือกดอกยางที่คุณภาพดีๆมาขายเป็นเกรดมือสอง ก็จะมีผู้ที่สนใจที่จะลดต้นทุนซื้อยางประเภทนี้ไปใช้เพราะราคาถูกกว่าของใหม่ประมาณ 40 % ใช้ได้ 6 เดือนก็พอคุ้มแล้ว(ไม่รู้ว่าค้มหรือป่าว555)  และก็จะมีพ่อค้าบางรายเอายางรถยนต์ส่วนบุคคลมาแกะดอกยางเพิ่มเติม เพื่อเอามาขาย แต่การแกะนั้นส่วนตัวผมแล้วมองว่าอันตราย เพราะเนื้อยางจะมีน้อย และการ วิ่งนานๆยางเกิดความร้อนอาจเกิดระเบิดและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
    1. การรียูสยางรถบรรทุก รถขนส่งหรือยางรถบัส ในการซื้อยองในกลุ่มๆนี้ก็จะแบ่งเป็นการซื้อยางที่แตกต่างกันไป พ่อค้าบางรายก็ซื้อเหมาเป็นเส้น ราคาปัจจุบันราคาอยู่ที่ประมาณเส้นละ 30 บาท หรือพ่อค้าบางรายก็จะรับซื้อคัดเกรดเป็นเส้น เช่นดอกสวย ก็เส้นละ 300 บาท โครงของยางดีก็เส้นละ 100 บาท ส่วนยางที่ใช้ไม่ได้ก็เส้นละ 30 บาทเป็นต้น ราคาตามตกลง ยางในกลุ่มที่ดอกสวยก็จะเอามาขายเป็นยางมือสองราคาเส้นละประมาณ 1500-2000 บาท เป็นการสร้างรายได้ที่ดีมาก แต่ส่วนใหญ่ก็ได้ไม่เยอะ จากที่สังเกตดูตอนนี้ก็เอามาโพสขายในกลุ่มfacebook เกี่ยวกับกลุ่มรถบรรทุกต่างๆบางรายก็มีหน้าร้าน มีกลุ่มลูกค้าของตนเอง ในส่วนนี้ก็จะขายง่าย และในส่วนของยางที่มีโครงดี หมายถึงโครงสร้างดี ยางผลิตปีใหม่ มีรอยปะน้อย ในยางรถบรรทุกเกรดนี้ก็จะคัดเอาไปขายให้กับ ร้านอัดดอกยางมือสอง เพื่อเป็นโครงสร้างในการอัดดอกยาง ก็จะขายได้เส้นละประมาณ 400-500 บาท ก็ถือว่าเป็นรายได้ที่ดี ส่วนร้านอัดดอกยางก็ได้ประโยชน์ไม่ต้องวิ่งออกหารับซื้อยาง ต่างคนต่างได้ประโยชน์        
  1. การรีไซเคิลในส่วนของยางที่ใช้ไม่ได้ ยางรถบรรทุกที่ใช้ไม่ได้นั้นก็ได้แก่ยางที่ ระเบิด หน้ายางร่อนเยอะ ไม่สามารถเอามาใช้รียูสได้ ในกลุ่มนี้ผมมองว่าเป็นกลุ่มที่น่าสนใจมาก  เพราะหลายๆท่านไม่สนใจ การรีไซเคิลยางกลุ่มนี้ก็มีรายละเอียดแตกต่างไป
    1. การรีไซเคิลเพื่อแยกเอาส่วนประกอบต่างๆของของยางออก ในการรีไซเคิลส่วนนี้ผมเคยเห็นกรรมวิธีการผลิต ถือว่าสุดยอดมาก การรับซื้อยางกลุ่มนี้ทางผู้รับซื้อก็จะตัดหน้ายางคือส่วนที่สัมผัสดิน) รับซื้อโดยให้ผู้ขาย ตัดหน้ายางออก และตัดเป็น 3 ส่วนสำหรับยาง1 เส้น และแก้มยางก็ต้องตัดออก 2 ฝั่ง และตัดออกเป็น 3 ส่วนเช่นเดียวกัน เพราะเนื่องจากจะได้ง่ายสำหรับการเอาเข้าเตา ลักษณะของเตาหลอมยางก็จะเหมือนกับถังน้ำใหญ่ๆที่ติดบนรถบรรทุก และมีฝาเปิดด้านหน้า เมื่อเอายางรถบรรทุกที่ตัด เข้าเตาไปจนเต็ม ก็จะใช้ไฟเผาจากด้านข้าง 2 ข้าง และในส่วนของเตานั้นก็จะหมุนได้ ใช้มอเตอร์เป็นตัวขับ สาเหตุที่ต้องหมุนเพราะยางจะได้ไม่ติด รวมตัวกันเป็นก้อน หลังจากที่ให้ความร้อนไประยะนึงแล้ว ก็จะได้คาร์บอนจากยางรถยนต์ โดยเครื่องหลอมยางนั้นก็จะมีตัวดูดคาร์บอนออกมาเก็บไว้ ซึ่งคาร์บอนส่วนนี้สามารถขายได้ ที่เข้าใจคือน่าจะเอาไปขายเป็นผงคาร์บอนสำหรับหมึกพิมพ์ไม่แน่ใจว่าจะถูกหรือป่าวเพราะเจ้าหน้าที่ไม่ได้บอกไว้555 และส่วนที่ได้ส่วนที่สองคือส่วนของน้ำมันเตา น้ำมันส่วนนี้ก็ได้มาพอสมควร และส่วนที่สามที่ได้คือส่วนของเหล็กเส้นที่อยู่ในยางรถบรรทุก ส่วนนี่หลังจากที่หลอมเสร็จยางก็จะได้ประมาณเส้นละ 10 กิโลกรัม ก่อนหน้านี้ทางเตาหลอมยางรถยนต์ก็ติดต่อผมให้เข้าไปรับซื้อเศษเหล็กเส้น แต่ติดปัญหาที่ว่าเตาหลอมเหล็กไม่รับ อ้างว่าเหล็กกรอบ มีส่วนของคาร์บอนผสมอยู่เยอะเข้าเตาไม่ได้  แต่พอมาหาข้อมูลทีหลังเป็นเทคนิคการรับซื้อของทางเตาหลอมเหล็กก็ติดต่อเข้าไปซื้อเอง ไม่รับซื้อจากคนอื่น บีบราคาให้ต่ำลงอีกที เพราะเหล็กในส่วนนี้ไม่มีที่ไหนรับซื้อนอกจากเตาหลอม และการทำเหล็กเส้นยางรถยนต์เข้าเตาหลอมจะต้องอัดก้อน ให้เรียบร้อยเพื่อเข้าเตาได้ง่ายไม่ยุ่งติดกัน แต่ก็อีกนั่นแหละหาที่รับซื้อยากมาก
  2. ยางรถยนต์ รถบรรทุกเพื่อเอาไปเผาเป็นพลังงานทดแทน สำหรับอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์  ในกลุ่มอุตสาหกรรมปูนปกติก็จะมีการรับซื้อขยะ RDF(ขยะRDFคือขยะที่คัดแยกแล้วเหลือถุงพลาสติกและลดความชื้นแล้ว เพื่อเหมาะสำหรับเอาไปเผาใช้ทดแทนน้ำมันเตา) สำหรับการเผาหินปูนก็จะมีการรับซื้อเศษยางเพื่อเอาไปเผาเหมือนกัน การรับซื้อยางรถยนต์หรือรถบรรทุกนั้นก็จะรับซื้อราคาประมาณ 2 บาทต่อกิโลกรัม ก็ถือว่าเป็นราคาที่ใช้ได้ส่วนขนาดสำหรับส่งให้โรงปูนนั้นผมไม่มีข้อมูล
หลักๆการรีไซเคิลยางรถยนต์ก็มีประมาณนี้ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจกำลังมองหาช่องทางการสร้างรายได้ก็ลองดูได้ครับเผื่อเป็นแหล่งเพาะเงินชั้นดี หวังว่าเพื่อนจะโชคดีนะครับ  เมื่อวันที่ : 2020-05-04 15:36:18


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน