recyclechon.com=> นานาสาระ


นานาสาระ

เปิดร้านรับซื้อของเก่า จำเป็นต้องใช้เฟรนไชส์หรือไม่?

เปิดร้านรับซื้อของเก่า จำเป็นต้องใช้เฟรนไชส์หรือไม่?


เปิดร้านรับซื้อของเก่า จำเป็นต้องใช้เฟรนไชส์หรือไม่?

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

ผมเป็นคนหนึ่งทีึ่ีประกอบกิจการร้านรับซื้อของเก่า ในจังหวัดชลบุรี ก่อนหน้าที่จะทำร้านรับซื้อของเก่าเมื่อซัก9ปีที่แล้ว เคยมีคำถามอยู่ในหัวเหมือนกัน ว่าเราจำเป็นต้องซื้อเฟรนไชส์ร้านรับซื้อของเก่าหรือเปล่า วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง

เมื่อซัก 9 ปีที่แล้ว อาชีพร้านรับซื้อของเก่าเฟื่องฟูมาก มีหลายๆที่เปิดทำการสอนและอบรมเกี่ยวกับร้านรับซื้อของเก่ารวมถึงการขายเฟรนไชส์ร้านรับซื้อของเก่า มากมาย มีคนสนใจในการอบรมเยอะ จริงๆแล้วผมก็เป็นคนนึงที่สนใจ เพราะอยากทำร้านรับซื้อของเก่า เราไม่มีความรู้ในงาน และอาชีพร้านรับซื้อของเก่าเลย ไม่รู้เลยว่าจะต้องซื้อของเก่าจากไหนและขายของเก่าให้ใคร และเอากำไรเท่าไหร่ดี เป็นคำถามที่วนเวียนอยู่ในหัวมากมาย แต่การไปอบรมหรือการซื้อเฟรนไชส์ต้องให้ทุนสูง


ซึ่งจริงๆแล้วช่วงแรกผมไม่มีเงินมากพอ ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดจริง จึงพยายามหาความรู้เรื่องร้านรับซื้อของเก่าจากอินเตอร์เน็ตบ้างหาหนังสือมาอ่านบ้าง ก็ได้รับความรู้เรื่องเกี่ยวกับการรับซื้อของเก่าในระดับหนึ่ง จนได้เจอเพื่อนที่สนิทกันทำร้านรับซื้อของเก่าเขาบอกว่า ไม่ต้องไปซื้อเฟรนไชส์ เพราะ"การซื้อเฟรนไชส์ใช่ว่าจะเป็นหลักประกันในความประสบความสำเร็จ  มีเพียงตัวเราเท่านั้นที่จะต้องบริหารและทำให้สำเร็จ" มีอะไรถามมา?


ผมก็เริ่มทำอย่างเต็มตัว พอมีปัญหาก็ถามเพื่อน จริงๆแล้วปัญหาในร้านรับซื้อของเก่านั้นไม่มีอะไรมาก เริ่มแรกอาจจะสงสัยว่าเอาของเก่าไปขายที่ไหน ก็สังเกตุดูว่าเขาเอาของเก่าไปขายที่ไหนเยอะก็แสดงว่าที่นั่นรับซื้อของเก่าราคาสูง ก็เข้าไปถามราคาเลยบอกว่าเราจะเปิดร้านรับซื้อของเก่าเราจะเอามาขายให้ ทางร้านเขาก็ให้ราคาหมดแหละเพราะเขาก็ได้ลูกค้า ในร้านรับซื้อของเก่าเขาเพิ่ม ส่วนปัญหาราคาของรีไซเคิลลดลง การแก้ปัญหาก็สต๊อกของน้อยลงป้องกันการขาดทุนจากราคาของเก่าที่ต่ำลง แต่ปัญหาที่เจอบ่อยๆในร้านรับซื้อของเก่าคือเรื่องแรงงาน อันนี้เป็นปัญหาโลกแตกของทุกๆกิจการครับก็ต้องอาศัยการแก้ปัญหาด้วยตัวเองไปครับ5555


   สุดท้ายนี้สรุปเลยว่าการเปิดร้านรับซื้อของเก่า ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเฟรนไชส์ครับ(สำหรับผมนะ)แต่ท่านที่มีเงินพอ และต้องการแบรนเนอร์ที่นิยม รวมถึงต้องการคำปรึกษาของแบรนเนอร์เหล่านั้นก็ตามสบายครับ เอาที่ท่านๆสะดวกและชอบครับ หวังว่าทุกๆท่านจะโชคดีในอาชีพ ร้านรับซื้อของเก่าครับ ผม

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-10-24 16:12:37
ขยะอิเล็กทรอนิกส์ นำเข้ามาเพื่ออะไร? เกี่ยวอะไรกับร้านรับซื้อของเก่า?

ขยะอิเล็กทรอนิกส์ นำเข้ามาเพื่ออะไร? เกี่ยวอะไรกับร้านรับซื้อของเก่า?


ขยะอิเล็กทรอนิกส์ นำเข้ามาเพื่ออะไร? เกี่ยวอะไรกับร้านรับซื้อของเก่า?

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 มีข่าวการตรวจสอบและจับกุม โรงงานหลายๆโรงงานและร้านรับซื้อของเก่าบางแห่ง ที่นำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยแจ้งกับกรมโรงงานว่านำพาสติกเข้ามารีไซเคิลแต่จริงๆแล้ว นำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาคัดแยก และเคยสงสัยหรือไม่ว่าเขานำเข้ามาเพื่ออะไร และเกี่ยวอะไรกับร้านรับซื้อของเก่า 

   "ขยะอิเล็คทรอนิค" คือชิ้นส่วนของเครื่องใช้ไฟ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอื่นๆซึ่งหากชำรุด เสียหรือตกรุ่นก็จะเอาไปทิ้ง เอาไปขายให้กับรถเร่รับซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งร้านรับซื้อของเก่าก็จะเก็บรวบรวมไว้ และก็จะมีคนมารับซื้อเพื่อไปคัดแยกอีกที ส่วนใหญ่เครื่องใช้ไฟ้ฟ้าพวกนี้ก็จะมี พาสติก เหล็ก ทองแดง บรอดอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

ที่เป็นข่าวใหญ่โตคือการนำเข้าบรอดอิเล็กทรอนิกส์เข้ามา เพื่อแยกแร่แปรธาตุ ภายในบรอดอิเล็กทรอนิกส์ ก็จะมีโลหะหนักอยู่มากมาย เช่นตะกั่ว ทอง ทองแดง เงิน ปรอท แคดเมี่ยม ซึ่งบริษัทที่นำเข้ามา เขาต้องการแยกโลหะมีค่าออก เช่น ทอง เงิน ทองแดง เป็นต้น

การคัดแยกบรอดอิเล็คทรอนิคคือ นำเข้าไปลงบ่อคัดแยก เติมสารเคมีที่ใช้คัดแยกโลหะเข้าไป และใช้กระแสไฟตรงปล่อยลงไปให้เกิดการเหนี่ยวนำของกระแสไฟฟ้า เพื่อดึงโลหะมีค่าออกมา เมื่อทำได้สักพักสารเคมีก็จะเริ่มหมดคุณภาพไม่สามารถใช้งานได้อีก จึงต้องเปลี่ยนสารเคมีใหม่ สารเคมีที่หมดคุณภาพนั่นแหละเป็นแหล่งรวบรวมโลหะหนักที่อันตรายต่อสุขภาพ

หากกำจัดอย่างถูกวิธีก็ไม่เป็นอะไร  แต่หากทิ้งในแหล่งน้ำธรรมชาติจะมีภัยมหัน ทั้งสิ่งแวดล้อม และชาวบ้านในชุมชนข้างเคียง ทางกรมโรงงานอุตสาหกรรมเลยต้องเข้ามาควบคุมไม่ให้เกิดผลเสียภายในอนาคต และเคยสังเกตุหรือไม่ว่า นายทุนส่วนใหญ่จะเป็นนายทุนต่างชาติ เพราะตอนนี้หลายๆประเทศ ห้ามนำเข้าขยะอันตราย นายทุนต่างชาติเลยเลยต้องย้ายฐานการผลิตมาไทยและประเทศใกล้เคียงเพื่อทำการคัดแยกโลหะมีค่าดังกล่าว
  
ตอนนีร้านรับซื้อของเก่าอย่างเราๆก็ต้องโดนหางเลขไปด้วยครับ หน่วยงานราชการเข้ามาตรวจสอบโรงงานและร้านรับซื้อของเก่าบางร้าน ในแถบชลบุรี ฉะเชิงเทรา หรือจังหวัดต่างๆทางที่ดีคือร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานทำให้ถุูกต้อง ขอใบอนุญาตให้เรียบร้อย ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ  หากร้านรับซื้อของเก่าใดที่ไม่มีอนุญาตก็อย่าไปรับสินค้าประเภทนี้เลยครับ จะได้ไม่คุ้มเสียและยังทำให้ผู้ประกอบการเสียเวลาอีกด้วยครับ


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-07-17 11:10:37
ขยะ พลังงานมหาศาลกลางใจเมือง

ขยะ พลังงานมหาศาลกลางใจเมือง


ขยะ พลังงานมหาศาลกลางใจเมือง

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

    วันนี้ต้องยอมรับเลยว่า น้ำมันมีการดีดตัวราคาขึ้นเรื่อยๆ และพลังงานเริ่มลดน้อยลง ปัญหาขยะในแหล่งชุมชนมีเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ และก็ไม่มีท่าทีว่าจะกำจัดไปได้หมด ถึงแม้จะเพิ่มสถานที่ฝังกลบแล้วก็ตาม ส่วนตัวผมนั้นอยากจะแนะนำแหล่ง ขยะ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานมหาศาลกลางใจเมือง"ที่หลายๆคนมองข้าม และหากทำโรงงานกำจัดที่ถูกวิธี ประชาชนส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยเลยแม้แต่น้อย 
     หากพูดเรื่องขยะ หลายๆท่านจะร้องยี้ สกปรก แหล่งเพาะเชื้อโรค แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขยะเหล่านั้น หากมีการคัดแยกให้ถูกประเภท ถูกที่ และมีการบริหารจัดการให้เป็นระบบระเบียน ขยะก็จะสามารถเข้ามาสู่การรีไซเคิล และนำมาใช้ได้อีก ทดแทนการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลือง ในที่นี้จะไม่พูดถึงขยะรีไซเคิล ตามร้านรับซื้อของเก่านะครับ
     จากข้อมูล กรมควบคุมมลพิษ ในปี พศ.2558 ขยะจะมี 26.85ล้านตัน ในพศ.2559ขยะจะมี27.06 ล้านตัน ซึ๋งมีปริมาณมหาศาล หากเราบริหารจัดการขยะหล่านี้ได้ ก็จะเป็นผลดีมาก
      ประเภทของเสียในถังขยะ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง
 • ของเสียจากพาสติก ถุงพาสติก/กล่องใส่อาหารพาสติก/เชือกไนล่อน/โฟม ของเสียเหล่านี้สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก เช่น  ถุงพาสติกนำมาล้างเพื่อหลอมกลับไปใช้อีกหรืออาจจะผ่านกระบวนการผลิตหลอมกลั่นเพื่อเป็นน้ำมันออกมาอีกที โฟมก็สามารถหลอมและนำกลับมาใช้ได้อีก ส่วนพาสติกจากซองกาแฟนำมาอัดก้อนใช้เป็นพลังงานทดแทนในการให้ความร้อนอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์
  

 • ของเสียจากกระดาษ  เช่นกระดาษขาว ดำ กระดาษลัง กรดาษหนังสือพิมพ์ เศษกระดาษต่างๆพวกนี้แยกเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล หากเลอะมากอัดก้อนเป็นพลังงานทดแทนในการให้ความร้อน
 • ขวดแก้ว แยกเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล
 • เศษอาหาร เปลือกผลไม้ เศษไม้ กิ่งไม้ แปรรูปใช้ทำเป็นก๊าซชีวมวล บางส่วนใช้ทำเป็นปุ๋ย เศษอาหารที่เหลือจากการทำก๊าซอัดก้อนใช้ทำป็นพลังงานทดแทนความร้อน
 • ยางรถยนต์แยกเพื่อ เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล เพื่อแยกเอาน้ำมัน ผงคาร์บอน เศษเหล็กออกมา
    หากเราทุกคนช่วยกันคัดแยกขยะจากครัวเรือน สนับสนุนให้มีโรงกำจัดอย่างถูกวิธี ภาครัฐภาคเอกชนร่วมมือกันลงทุนและค้นคว้าวิจัยเครื่องมือในกระบวนการรีไซเคิลให้รวดเร็ว ประเทศไทยก็อาจจะเป็นประเทศที่ได้ใช้พลังงานต้นทุนต่ำ และขยะในบ้านเราก็จะลดน้อยลงไม่เป็นปัญหาของสังคมอีกต่อไป
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-05-28 11:54:08
เริ่มต้นทำร้านของเก่า ทำอย่างไร

เริ่มต้นทำร้านของเก่า ทำอย่างไร


เริ่มต้นทำร้านของเก่า ทำอย่างไร

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

       เริ่มต้นทำร้านของเก่า ทำอย่างไร?  ต้องติดต่อที่ไหน? กำหนดราคาของเก่าอย่างไร? จะขายเหล็กให้ใคร? ต้องลงเครื่องอัดเศษกระดาษไหม? เห็นว่าอัดก้อนแล้วได้กำไรดี ต้องมีรถคีบเหล็กหรือป่าว คันเท่าไหร่ เป็นคำถามที่ผมเจอบ่อยมาก มีคนถามผมมากมาย ตอบคำถามไปเยอะมากสำหรับผู้ที่อยากจะเปิดร้านรับซื้อของเก่า วันนี้ผมพอมีเวลาก็จะเล่าและอธิบายให้ฟังเกี่ยวกับการทำร้านรับซื้อของเก่า ก่อนอื่นผมออกตัวก่อนเลยครับว่าผมเขียนให้อ่านเป็นวิทยาทาน ไม่มีส่วนได้เสียใดทั้งสิ้น จะเชื่อก็ได้หรือไม่เชื่อก็ได้ แล้วแต่วิจารณ์ญาณครับ
       ทุกวันนี้อย่างที่เห็นกันคือหากินยาก มีเงินอยู่หนึ่งก้อนจะทำอะไรดี?และหลายๆคนก็ตอบกันว่าทำร้านรับซื้อของเก่าซิ เห็นแต่ละคนทำแล้วดี ไม่กี่ปี มีรถมีบ้านมากมาย แต่ทุกวันนี้ผมตอบว่าธุรกิจนี้ ทำยาก มีอัตราการแข่งขันสูงมากกกกกก ราคาของรีไซเคิลสวิงตัวพอๆกับทองคำ ที่เขามีรถมีบ้าน ไอ้ที่มีจริงๆก็เยอะ ไอ้ที่กู้ธนาคารมาใช้ก็แยะ ดังนั้นจึงมีคำพูดให้คิดคือ "การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน" คำพูดนี้คุ้นๆไหมครับ ผมจำคำเขามาพูด5555
 1.       สมมุตว่าท่านสนใจทำร้านรับซื้อของเก่า ต้องเริ่มจากอะไร คือ  เริ่มต้นจากเงินทุน แล้วประมาณเท่าไหร่ถึงจะพอ คำตอบผมคือทุน3แสนบาทสำหรับการซื้อของอย่างเดียวในการรับซื้อของเก่าขนาดเล็ก ไม่รวมรถ สถานที่ ที่พักคนงานและอื่น ๆ อันนี้คือรับซื้อแค่ในเขตชุมชน เช่นขวก กระดาษ พาสติก
 2.        ข้อมูลในการซื้อขายของเก่า  ควรหาแหล่งขายวัตถุรีไซเคิลใกล้บ้าน เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการขนส่ง และจะหาอย่างไร? อันนี้ถามผมบ่อยมาก  เทคนิคของผมคือ เดินเข้าไปหาร้านรับซื้อของเก่านั่นแหละที่ใหญ่ๆ สังเกตุดูว่ามีคนไปส่งเยอะๆ แล้วไปบอกเขาตรงๆว่าเราจะเปิดร้านของเก่า อยากจะมาส่งให้ ขอราคาที่รับซื้อหน่อยได้ไหม ส่วนใหญ่เขาก็ตอบให้ เพราะเขาก็อยากได้ลูกค้า ส่วนบางตัวที่เขาไม่รับซื้อ เช่น ซื้อเหล็กอยู่แต่ไม่ซื้อกระดาษ ก็ถามเขาไปตรงๆว่า พอจะทราบที่ส่งกระดาษไหม ขอความรู้หน่อยครับ ส่วนใหญ่เขาก็ตอบให้ถ้าเขาไม่รู้ก็หาไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ แต่ถ้าคิดว่าแค่นี้ยากมากแนะนำว่าอย่าไปทำ เพราะการทำธุรกิจนี้ต้องอึดมาก อดทนสุงและเหนื่อยมากๆ
 3.    ทำใบประกอบการ ข้อมูลว่าต้องใช้อะไรนั้นไปอ่านบทความ อยากทำร้านรับซื้อของเก่าทำอย่างไร และก็มีคนถามอีกว่าและไม่ทำได้ไหม ทำเล็กเอง ตอบว่าได้ แต่หากคุณโดนหน่วยงานท้องถิ่นมาตรวจสอบ จะโดนปิด และหากมีปัญหาเรื่องรับซื้อของโจรมาคุณจะโดนหนักมาก
 4.    ทำร้านรับซื้อของเก่า ทำรั้ว ทำที่พัก ให้เรียบร้อย และทำการเปิดรับซื้อของเก่าได้
      ข้อแนะนำในการทำร้านรับซื้อของเก่า
 คืออย่ารีบลงทุนอะไรไปมากในสิ่งที่ไม่ควรเสีย เช่นทำโรงเรือนใหญ่เพื่อรองรับของแยอะๆแต่ไม่ทราบว่าจะเอาของมาจาไหน ค่อยๆลงทุนเก็บเงินไว้ซื้อของ และอย่าสต๊อกของเยอะเพื่อรอราคาสูงๆ พอได้จำนวนหน่อย ก็ควรขายออกเพื่อมีทุนหมุนเวียน อย่าลงเครื่องจักรที่ตนเองไม่มีความรู้ ค่อยๆคิด ค่อยๆทำไปให้ชำนาญแล้วช่องทางจะมาเอง หวังว่าบทความนี้น่าจะพอมีความรู้บ้าง ขอให้ทุกๆท่านโชคดี ร่ำรวยสมดั่งตั้งใจ สาธุดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-01-13 18:54:59
การทดสอบสแตนเลส ในร้านรับรับซื้อของเก่า

การทดสอบสแตนเลส ในร้านรับรับซื้อของเก่า


การทดสอบสแตนเลส ในร้านรับรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

    ในการรับซื้อของเก่านั้น มีเศษวัสดุรีไซเคิลมากมาย ให้เราทำการซื้อ เช่น ขวด กระดาษ พาสติก เหล็ก และโลหะมีค่าต่างๆ 
ในแต่ละครั้งก็จะมีของมากมาย ทั้งที่เคยเจอ เคยเห็นและไม่เคยเจอในร้านรับซื้อของเก่า หากเรารับซื้อของที่มีราคาถูกเป็นของแพง นั้นหมายความว่าเราจะต้องขาดทุนในของชิ้นนั้นๆ
     วันนี้จะมาพูดถึงการรับซื้อและทดสอบสแตนเลสเกรด304 (หรือที่เราเรียกจนชินปากว่าสแตนเลสแท้)และสแตนเลสเทียม 210
คุณสมบัติของสแตนเลสของสองตัวนี้จะคล้ายๆกันต่างกันเล็กน้อย คือ สแตนเลส304แม่เหล็กดูดไม่ติด (อันที่จริงดูดติดเล็กน้อย) ทนการกัดกร่อน ใช้หัวแก๊สตัดเหล็ก ตัดได้ยาก ค่าถ่วงจำเพาะเท่าเหล็ก ส่วนเกรด 210 จะคล้ายๆกับเกรด 304 แต่จะต่างกันคือแม่เหล็กจะดูดติด ในการรับซื้อของเก่าของผู้เริ่มต้นเปิดร้านนั้น เราจะเอาแม่เหล็กมาทดสอบสแตนเลสอย่างเดียวไม่พอ เพราะมีหลายๆกรณีที่แม่เหล็กดูดไม่ติด แต่ส่งขายไม่ได้ เลยต้องขาดทุน การทดสอบสแตนเลส 304นั้นไม่ยาก แต่เราจะต้องมีอุปกรณ์ ดังนี้​ 
                              
 • แม่เหล็กแรงสูง
 • แบตเตอรี่ 9V
 • น้ำยาทดสอบสแตนเลส(หากไม่มีใช้น้ำกรดที่อยู่ในแบตแตอรี่รถยนต์มาใช้ได้)
          
         การทดสอบสแตนเลส
 1. ใช้แม่เหล็กแรงสูงทดสอบ หากแม่เหล็กดูดไม่ติดหรือติดเล็กน้อยแสดงว่าผ่านเบื้องต้น
 2. ใช้น้ำยาทดสอบหรือนำ้กรดแบตเตอรี่หยดที่ผิว และแบตเตอรี่ขั้วลบติดที่ผิวของสแตนเลส ขั้วบวกจุ่มติดตรงที่น้ำกรด ปล่อย5 วินาที หากน้ำออกเหลืองๆแสดงว่าใช้ได้ หากออกสีแดง แสดงว่าใช้ไม่ได้ ซื้อเป็นเศษเหล็กได้เลย (สแตนเลสเกรด210 สีจะออกเป็นสีแดงครับ)
                  

                                 (ในภาพคือเกรดสแตนเลส 210ครับ)

ที่จริงแล้วสแตนเลสมีหลายเกรดมาก แล้วแต่คุณสมบัติ แต่คราวๆ ในการรับซื้อของเก่านั้น ก็จะทดสอบประมาณนี้ครับ หวังว่าเพื่อน พี่ๆคงโชคดีนะครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2017-10-12 15:47:09
แกะของเก่า หางานให้ลูกน้องทำ

แกะของเก่า หางานให้ลูกน้องทำ


แกะของเก่า หางานให้ลูกน้องทำ

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

    จริงๆแล้วเราต้องยอมรับเลยว่า งานรับซื้อของเก่า เป็นงานที่หนัก บางวันงานก็เยอะ บางวันก็น้อย จะไม่มีลูกน้องก็ไม่ได้ แล้วช่วงที่ร้านรับซื้อของเก่าอย่างเราๆไม่มีงานจะให้ลูกน้องทำอะไร ?
    แกะของเก่า เป็นอีกทางเลือกนึง ที่ช่วยให้ร้านรับซื้อของเก่าอย่างเราอยู่ได้ พอมีเงินจ่ายค่าแรงลูกน้อง ปกติแล้วเวลาเรารับซื้อของเก่า จะมีพวกมอเตอร์ พัดลม ตู้เย็น เครื่องซักผ้าหรือแม้กระทั่งสายไฟ     
 

      
    
   
 
  
 

ซึ่งของพวกนี้ จะมีทองแดง อลูมิเนียม อยู่ข้างใน เวลาเรารับซื้อของเก่าก็อาจจะเหมาเป็นตัวหรือจะชั่งเป็นน้ำหนักเลยก็ได้แล้วแต่ถนัดเลยครับ ไม่ว่ากัน ปกติส่วนตัวผมจะเก็บรวบรวมไว้ พอมีคนมาขอซื้อก็ไม่ค่อยขาย เพราะเรามีลูกน้องเยอะ เอาไว้แกะ ส่วนจะได้มากหรือได้น้อยนั้นต้องอยู่กับฝีมือการแกะเลยครับ ถ้าช่วงทองแดงราคาดีเป้นเวลาที่เหมาะเลยครับ เพราะขายได้ราคา แต่หากงานเยอะเราก็ทำงานของเราก่อนว่างค่อยมาทำ เอางานหลักๆของเราก่อน
    การใช้เวลาว่างมาแกะของ อาจจะเป็นแนวทางอย่างนึง ในการทำร้านรับซื้อของเก่าครับ หากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมีอะไร ทีดีก็แนะนำกันได้นะครับ

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2017-09-24 09:52:24
รับซื้อของเก่าโดยการเก็บอะไหล่รถ ก็รวยได้

 รับซื้อของเก่าโดยการเก็บอะไหล่รถ ก็รวยได้


รับซื้อของเก่าโดยการเก็บอะไหล่รถ ก็รวยได้

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   รับซื้อของเก่า โดยการเก็บอะไหล่รถ ก็รวยได้
วันนี้เรามาพูดเกี่ยวกับการรับซื้อของเก่า ไม่ต้องเปิดหน้าร้านรับซื้อของเก่า มีงบจำกัด แต่รวยได้ เพื่อนๆหลายคนคงสงสัยกันแล้วว่าจะทำอย่างไร 
การเปิดร้านรับซื้อของเก่าต้องมีหน้าร้าน ต้องมีเงินทุนเยอะต้องมีลูกน้อง ไม่ใช่หรือ แต่ในที่นี้ผมจะหมายถึงการรับซื้อของเก่าที่แยกเป็นประเภทย่อยๆที่สามารถทำงานและทำเงินได้จริงเพียงแต่ว่าจะต้องมีความรู้ และความชำนาญในเรื่องเครื่องยนต์ และอะไหล่ต่างๆ รู้แหล่งส่งอะไหล่รถ
 ปกติแล้วร้านรับซื้อของเก่าของผมนั้น อยู่ในจังหวัดชลบุรี มีกลุ่มลูกค้ามากมาย เช่นโรงงานอุตสาหกรรม ไซค์งานก่อสร้าง โรงโม่หิน หรือแม้แต่บริษัทขนส่ง ขนถ่ายสินค้า ตู้คอนเทรนเนอร์ต่างๆ ซึ่งที่จะมีอะไหล่รถเยอะๆจริงนั้นมาจากโรงโม่หิน และบริษัทขนส่ง มีหลากหลายชนิดเริ่มตั้งแต่ ยางรถยนต์ คอมแอร์ เกียร์ เฟืองท้าย ชุดโบกี้รถยนต์ เทอร์โบ ซึ่งโดยปกติแล้วก็เสียตามสภาพ บางตัวเสียน้อย บางตัวเสียมากปนๆกันไป
เวลาซื้อเข้ามาก็เป็นราคาเศษเหล็กครับ พอถึงร้านรับซื้อของเก่าของเราก็แยกประเภทอะไหล่ออกซักหน่อย
แล้วทางคนเก็บอะไหล่รถก็เข้ามาทำการเลือกซื้อ แล้วแต่ว่าจะถนัดอะไร บางคนก็เก็บตลับลูกปืน แผ่นคลัช ไดสตาร์ท ไดชาร์ต ชุดเฟือง เวลาขายก็เป็นก็ขายเป็นกิโลกรัมเหมือนกันครับราคาประมาณ 20 บาท/กก. แล้วทางคนเก็บอะไหล่รถก็เอาไปซ่อม ไปรวมชุดกับของที่ได้มา ประกอบเป็นชุดใหม่ ขายเป็นของเชียงกงอีกทีครับ บางทีก็ใช้ได้ บางทีก็ไม่ได้ปนนๆกันไป


 สรุปคือหากเพื่อนๆมีความรู้ เชี่ยวชาญทางด้านรถยนต์ ก็ลองเข้าร้านรับซื้อของเก่า ตระเวณหารับซื้ออะไหล่ ส่งขายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สร้างรายได้ เพราะต้นทุนการรับซื้อไม่สูงมาก ซื้อเป็นกิโลกรัมแต่ขายเป็นชิ้น  ก็น่าสนใจอยู่ครับ ซึ่งจะใช้งบต้นทุนน้อยกว่าการเปิดร้านรับซื้อของเก่า แบ่งๆตลาดกันไปทำครับ

   
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2017-07-30 15:05:31
แนวโน้มราคา เศษเหล็ก 2559 "ราคาเศษเหล็กพอๆกับราคาเศษกระดาษลัง"

แนวโน้มราคา เศษเหล็ก 2559 "ราคาเศษเหล็กพอๆกับราคาเศษกระดาษลัง"


แนวโน้มราคา เศษเหล็ก 2559 "ราคาเศษเหล็กพอๆกับราคาเศษกระดาษลัง"

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

  แนวโน้มราคา เศษเหล็ก 2559 จากปลายปี2557จนถึงปี2558ทั้งปี ตลาดวัตถุดิบรีไซเคิลประเภทเศษเหล็กปรับตัวลงเรื่อยๆ จากราคาหน้าเตาหลอม 10 บาทต้นๆปรับลงเรื่อยมาจนถึง 5บาทกว่า ยังไม่มีปัจจัยบวกทำให้ราคาปรับขึ้น เรามาดูกันว่าทำไมเหล็กถึงปรับลงขนาดนี้จนมีคำพูดว่า" ราคาเศษเหล็กพอๆกันกับราคาเศษกระดาษลัง" และจะปรับตัวกันอย่างไรให้ร้านรับซื้อของเก่าอย่างเราๆอยู่รอด

   "ราคาเศษเหล็กพอๆกับราคาเศษกระดาษลัง"เป็นคำพูดที่ได้ยินบ่อยๆในวงการร้านรับซื้อของเก่า ผู้ที่ทำเศษเหล็กหลายๆท่านฟังแล้วปวดใจผมเองก็คิดเช่นนั้น ปัญหาที่เป็นแบบนี้เกิดมาจากก่อนหน้านี้จีนมีความต้องใช้เหล็กภายในประเทศจีนสูงจากการเติบโตของเศรษฐกิจจีนในช่วงปี2005-2011 หลังจากนั้นจีนได้มีการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ จาก11%ลดลงมาเหลือ7% ส่งผลทำให้จีนผลิตเหล็กออกมามากเกินความต้องการ จึงหันไปสู่การส่งเหล็กไปยังไปตลาดต่างประเทศมากขึ้น และเมื่อปี2014-2015เหล็กจีนทะลักเข้าไทย มากถึง 60% ราคาเหล็กในประเทศตกต่ำในรอบ 10 ปี สวนทางกับความต้องการของตลาดอาเซียนที่เพิ่ม 4.3%แต่ไทยกับไม่ได้รับผลประโยชน์กับความต้องการที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าจะมีมาตราการ Anti-Dumping duty  และอีกหลายมาตราการ แต่เหล็กจีนก็ยังทะลักเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเหล็กของไทยอย่างมาก จนถึงผู้ส่งวัตถุดิบเหล็กอย่างร้านรับซื้อของเก่าอย่างเราๆ มีผลกระทบไปด้วย

   ในปี2559  การเข้ามาของเหล็กจีนน่าจะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีหลายๆมาตราการแล้วก็ตาม ส่งผลทำให้ราคาเศษเหล็กน่าจะปรับลงอีกเรื่อยๆ โอกาสปรับตัวสูงขึ้น น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ๆ ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่า ไม่ควรทำสต๊อกเหล็กไว้จำนวนมาก เน้นการตลาดเป็นเวลาช่วงสั้นๆ น่าจะเป็นทางออกที่ดี หวังว่าหลายๆท่านโชคดีนะครับ

 แหล่งที่มา www.thansettakij.com
                   www.scbeic.com
                  ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2016-01-18 10:46:35
การพับเหล็กข้ออ้อยเพื่อง่ายในการขนส่ง สำหรับร้านรับซื้อของเก่า

การพับเหล็กข้ออ้อยเพื่อง่ายในการขนส่ง สำหรับร้านรับซื้อของเก่า


การพับเหล็กข้ออ้อยเพื่อง่ายในการขนส่ง สำหรับร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

  การพับเหล็กข้ออ้อยเพื่อง่ายในการขนส่ง สำหรับร้านรับซื้อของเก่า เหล็กข้ออ้อยความยาวมาตราฐานคือ 10 เมตรกับ 12 เมตร หากการขนย้ายเหล็กข้ออ้อยความยาวเต็มเส้นก็ต้องใช้รถเทรนเลอร์ในการขนย้าย วันนี้เรามาดูการลดต้นทุนในการขนส่งกัน
  หากท่านผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่า ประมูลหรือได้งานที่เป็นเหล็กเส้น ยาวเต็มเส้น น้ำหนักประมาณ4-5ตัน กำลังคิดอยู่ว่าจะขนย้ายยังไง จะตัดครึ่งก็เสียราคาขายได้ยาก จะจ้างรถเทรนเลอร์ก็ไม่คุ้ม เราต้องลองพับเหล็กข้ออ้อย หากจะใช้คนพับทีละเส้นก็คงไม่ดีแน่ ลองใช้วิธีของผมกัน ลองแล้วได้ผลดี ง่ายในการทำงาน
วิธีพับเหล็กข้ออ้อยคือ
 • ทำการหาสายพานหรือโซ่รัดเกือบกึ่งกลางของเหล็กเส้น เพื่อเป็นตัวยึดสำหรับการพับโค้ง(ที่รัดเกือบกึ่งกลางเพื่อเหลือเนื้อที่ช่วงโค้ง หากรัดตรงกลางเลยเวลาพับมาจะไม่ค่อยเท่ากัน)
                                                                                                            
 • รัดเหล็กตรงปลายอีกด้านเพื่อกันการดิ้นหนีของเหล็ก                                          
 • ใช้เฮี๊ยบคล้องกับโซ่แล้วใช้ปลายโซ่ผูกกับปลายเหล็ก(ผูกทีละ4-5เส้นก็พอครับ)แล้วใช้เฮี๊ยบสวิงกับมาอีกด้านเพื่อเป็นการพับ
​                         

                                                                       
             
 • เมื่อพับแล้วใช้คนกดอีกนิดครับเพื่อง่ายต่อการพับ
​                                  
                        

 • ใช้สายพานยาวๆคล้องแล้วรูดขึ้น ทำการใช้เหล็กเส้นมัด เป็นอันเสร็จครับ
     ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าหากเจอสถานการณืแบบนี้ลองทำดูนะครับ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกวิธีนึง ที่ผมพับนี้เป็นเหล็กข้ออ้อย16 มม.ครับ  ใช้การพับแบบอื่นค่อนข้างยากครับ วิธีนี้แลจะดีที่สุดครับ ใครมีเทคนิคดีๆก็บอกมาเป็นวิทยาทานได้ ยินดีรับฟังครับดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-08-27 17:04:11
แนวโน้มราคา เศษเหล็กครึ่งปีหลัง 2558

แนวโน้มราคา เศษเหล็กครึ่งปีหลัง 2558


แนวโน้มราคา เศษเหล็กครึ่งปีหลัง 2558

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   แนวโน้มราคา เศษเหล็กครึ่งปีหลัง 2558 จากที่เคยคาดการณ์ราคาเศษเหล็กว่าปี 2558 เศษเหล็กจะปรับตัว ขึ้นลงไม่มากนัก มาวันนี้จากราคาเศษเหล็กหน้าเตาหลอมปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจนน่าใจหายและไม่มีวี่แววว่าจะปรับขึ้น เรามาดูแนวโน้มกันว่าเศษเหล็กครึ่งปีหลังจะเป็นย่างไร
   ปัจจัยที่มีผลต่อราคาเศษเหล็ก
 • ภาวะวิกฤตการณ์ทางการเงินของกรีซ ซึ่งส่งผลภาพในรวมเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปไม่ดีขึ้น ซ้ำมีแนวโน้มว่าจะหนักกว่าเดิม
 • เศรษฐกิจของโลกและหลายๆประเทศชั้นนำ เติบโตไม่เป็นไปตามเป้าหมาย
 • ตลาดหุ้นของจีนตกถึง30%จนจีนต้องออกกฏหมายมาว่า ผู้ที่ถือหุ้นของษริษัทมากกว่า5% ห้ามขายหุ้นภายใน6เดือน เนื่องจากกลัวปัญหาด้านเศรษฐกิจ ทำให้มีผลตลาดหุ้นของจีนและฮ่องกงปรับขึ้น แต่ระยะยาวไม่น่าไว้วางใจ
 • เหล็กจีนซึ่งราคาถูกทะลักเข้าอาเซี่ยน ทำให้ราคาเศษเหล็กในประเทศปรับตัวลง
 • มีการย้ายฐานการผลิตของบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าไปต่างประเทศ
 • การลงทุนภาครัฐยังไม่ชัดเจน
   ปัจัยต่างๆเหล่านี้มีผลด้วยกันทั้งสิ้น สรุปคือแนวโน้มราคาเศษเหล็กน่าจะปรับตัวลงอีก พอสมควร เจ้าของกิจการขนาดใหญ่ที่ทำเกี่ยวกับ Scrap หรือเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าควรปรับตัวให้ทันกับตลาด ซื้อมาขายไป น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในสถานการณ์แบบนี้ หวังว่าหลายๆท่านโชคดีและผ่านช่วงนี้ไปได้นะครับ
 ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-07-12 17:43:02
กระแส ร้านรับซื้อของเก่า

กระแส ร้านรับซื้อของเก่า


กระแส ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

        กระแส ร้านรับซื้อของเก่า จากอาชีพร้านรับซื้อของเก่าที่เคยนิยมทำกันมากๆเมื่อปี 2553-2557 มีหลายๆคนจับตามอง และอยากทำกัน จนมีคำเอ่ยที่ว่า "ทำอาชีพร้านรับซื้อของเก่า ไม่มีวันขาดทุน ของขายได้ทุกตัว "มาวันนี้ ปี2558 เรามาดูกันว่า สถานการณ์เป็นอย่างไร
        จากปี 2558นี้ กระแสภาวะเศรษฐกิจโลก และภายใประเทศ ส่งผลทำให้ภาคอุตสาหกรรมไม่ดี ปัญหาค่าแรงสูง เริ่มมีการย้ายฐานการผลิตบางอุตสาหกรรม การส่งออกของสินค้ารีไซเคิลตกต่ำ ขาดแคลนแรงงาน ปัญหาต่างๆทำให้ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าหลายๆแห่งเริ่มมีปัญหา ต้องมีการปรับตัวเพื่อธุรกิจ  มาวันนี้คำพูดที่ว่า  "ทำอาชีพร้านรับซื้อของเก่า ไม่มีวันขาดทุน ของขายได้ทุกตัว " ผมว่าไม่จริง     มาวันนี้คำพูดที่จริงๆคือ" การลงทุนมีความเสี่ยง  ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจลงทุน" จะลงทุนทำอะไรควรคิดให้ดีๆ คิดให้รอบครอบ
       ปี2558 นี้ กระแส ร้านรับซื้อของเก่า ค่อนข้างตกต่ำ ต้องประคองตัว ลดต้นทุนให้ได้มากที่สุด เพื่อธุรกิจ หวังว่าผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าหลายๆท่านโชคดีนะครับ
       
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-06-09 14:22:21
การใช้รถกะบะบรรทุกหนัก ใน ร้านรับซื้อของเก่า

การใช้รถกะบะบรรทุกหนัก ใน ร้านรับซื้อของเก่า


การใช้รถกะบะบรรทุกหนัก ใน ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

 การใช้รถกะบะบรรทุกหนัก ใน ร้านรับซื้อของเก่า รถกะบะเป็นพาหนะการขนส่งอย่างหนึ่งในร้านรับซื้อของเก่าที่สะดวก รวดเร็ว ประหยัด การบรรทุกนั้นมีหลายรูปแบบ เช่น ขนส่งพาสติก ขนส่งกระดาษ ขนส่งขี้กลึง ขนส่งเศษเหล็กจำนวนเยอะๆ ซึ่งการขนส่งแต่ละชนิดมีการทำช่วงล่างของรถยนต์ไม่เหมือนกัน ต้องมีการทำช่วงล่างเป็นอย่างดี
  วันนี้จะคุยเกี่ยวกับรถกะบะบรรทุกเศษเหล็กกันครับ เป็นรถของคู่ค้าที่ทำการซื้อขายเศษเหล็กกันอยู่ เจ้าของชื่อพี่นเรศครับ พี่นเรศบอกกับเราว่าปกติแล้วรถของเขาจะบรรทุกของได้ไม่มาก จำนวนไม่เยอะซึ่งเสียเวลาการขนส่ง หากวิ่ง2รอบก็ไม่คุ้มค่าน้ำมัน พี่เขาเลยทำการเปล๊๋ยนช่วงล่าง ถอดเพลาเดิมออก ใส่เพลาลอยของรถบรรทุก4 ล้อเล็กของนอก เสริมแหนบบรรทุกเข้าไป ทำระบบเบรคให้พร้อมเพราะบรรทุกหนัก อย่างเพลาลอยพี่เขาบอกว่าซื้อมา2หมื่นบาท แหนบบวกค่าแรงก็รวมกัน2 หมื่น รวมแล้วแล้วก็ประมาณ4หมื่นบาทครับ ซึ่งคุ้มกับการใช้งาน และที่สำคัญยางที่ใส่ก็มีผลครับ พี่เขาใช้ยางบรรทุกของมิชลิน ประมาณ5หมื่นกิโลเมตรก็จะเปลื่ยนเลย หรือหากยางบวม เวลาวิ่งสะท้านก็เปลี่ยนเช่นกันครับ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หลักๆก็ตามที่บอกเลยครับ
                                                     http://recyclechon.com/pic_keep/43.jpg

                                                     http://recyclechon.com/pic_keep/44.jpg

                                                     http://recyclechon.com/pic_keep/45.jpg
                                                  
 
  หากร้านรับซื้อของเก่าท่านใดมีการบรรทุกของหนักลองทำดูก็ได้นะครับ แต่ระวังเรื่องน้ำหนักด้วยนะครับ ตอนนี้ชั่งลอยก็จับน้ำหนักรถกะบะแล้วเหมือนกันครับผม ขอบคุณครับดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-04-04 10:20:45
เชื่อมเหล็กง่ายๆ สไตร์ ร้านรับซื้อของเก่า

เชื่อมเหล็กง่ายๆ สไตร์ ร้านรับซื้อของเก่า


เชื่อมเหล็กง่ายๆ สไตร์ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

  เชื่อมเหล็กง่ายๆ สไตร์ ร้านรับซื้อของเก่า อาชีพ ร้านรับซื้อของเก่า ถือว่าเป็นงานบริการอย่างหนึ่ง มีงานมากบ้าง น้อยบ้าง พอดีช่วงนี้พอมีเวลา กับอยากให้พนักงานพัฒนาฝีมือ เลยให้พนักงานทำภาชนะใส่เศษเหล็กให้กับโรงงานครับ
   ร้านรับซื้อของเก่า มีเศษเหล็กค่อนข้างมาก แต่จะไม่ค่อยสวย ขายเป็นเหล็กใช้งานไม่ค่อยได้ จะขายเป็นเศษเหล็กก็เสียดายครับ ทางร้านเลยให้พนักงานแลอะเหล็กออกมา ตัดเหล็กให้ได้ขนาดครับ ตามที่เราออกแบบไว้ ทำการเชื่อมประกอบ หากเชื่อมไม่เป็นก็ลองเชื่อมดูก่อนก็ได้ครับ ไม่ยาก ฝีมือจะพัฒนาไปเองครับ (ส่วนใหญ่พนักงานจะเชื่อมเป็นครับ) ส่วนจะสวยหรือไม่สวยอยู่กับฝีมืเลยครับ
                                          
                        
                                          

  หากร้านรับซื้อของเก่าร้านไหน พอมีเวลาลองทำไว้ใช้เองบ้างก็ได้ครับ ลองทำจากง่ายๆไปก่อน หากฝีมือดีๆอาจสร้างโกดังเก็บของไว้ใช้เองก็ได้ จะลดต้นทุนไปอีกอย่างครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-03-18 08:57:22
การคัดแยกขยะในบ้าน เพื่อขายให้ ร้านรับซื้อของเก่า

การคัดแยกขยะในบ้าน เพื่อขายให้ ร้านรับซื้อของเก่า


การคัดแยกขยะในบ้าน เพื่อขายให้ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

 การคัดแยกขยะในบ้าน เพื่อขายให้ ร้านรับซื้อของเก่า จริงๆแล้วขยะในบ้านมีหลายชนิด มีทั้งที่เป็นอันตราย บางอย่างก็นำไปทำปุ๋ยหมักชีวภาพหรือนำไปขายได้   ถ้าแบ่งเป็นหลักใหญ่ๆแบ่งเป็น3 ชนิดคือ 1.ขยะเปียก พวกเศษอาหาร เปลือกผลไม้ต่างๆ 2.ขยะอันตราย เช่นหลอดไฟ แบตเตอรี่โทรศัพย์ ถ่าน เป็นต้น 3.ขยะรีไซเคิล พวกกระป๋อง ขวดน้ำดื่ม ขยะพวกนี้จะขายได้ วันนี้เราพูดเรื่องขยะรีไซเคิลเพื่อขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า
   ขยะรีไซเคิลเพื่อขายให้กับร้านรับซื้อของเก่านั้นมีหลายอย่างที่ขายได้ สำคัญคือเราต้องแยกและเก็บให้เป็นหมวดหมู่ จะขายได้ราคาครับ โดยแบ่งเป็นกลุ่มย่อยๆอีกคือ
 • กระดาษ
               หนังสือพิมพ์  ทำการจัดเก็บหนังสือพิมพ์ที่อ่านแล้ว เก็บให้เป็นหมวดหมู่ มัดให้เรียบร้อย
               กระดาษลัง ทำการแกะกล่อง พับ แล้วมัดให้เรียบร้อย ราคาก็จะดีครับ
               กระดาษขาวดำ คือ กระดาษ A4 ที่เราใช้กันอยู่ทั่วไป จัดเก็บใส่กระสอบหรือกล่อง แยกเฉพาะขาวดำอย่างเดียว จะได้ราคาครับ
               กระดาษทั่วไป 
 • ขวด นั้นหากทำการใส่ลัง แยกขายเป็นชนิดก็จะได้ราคา ที่นิยมใส่ลังคือ ขวดเบียร์ลีโอ เบียร์ช้าง ขวดน้ำปลาเป็นต้น ส่วนที่เหลือก็แยกเป็นขวดขาว ขวดแดง หากปนสีกันร้านรับซื้อของเก่าจะซื้อราคาถูกครับ
         http://recyclechon.com/pic_keep/38.jpg
 • พาสติกขวดน้ำต่างๆ  แยกเป็นชนิด ก็จะได้ราคาครับ คือขวดขุ่น ขวดใส และพาสติกสีรวมครับ
      
 • กระป๋องอลูมิเนียม กระป๋องสังกะสีก็ทำการแยกให้เป็นชนิด ก็จะดีครับ
การจะคัดแยกขยะรีไซเคิลขายให้กับร้านรับซื้อของเก่านั้น หลักๆเลยคือแยกเป็นชนิด จัดเก็บให้เรียบร้อย ง่ายต่อการจัดเก็บ เพื่อที่ว่าร้านรับซื้อของเก่าไม่ต้องเสียเวลาคัดแยกอีกที หากทำเช่นวิธีที่แนะนำการขายจะได้ราคาดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-03-16 10:20:37
การขอสินเชื่อ กับ ร้านรับซื้อของเก่า

การขอสินเชื่อ กับ ร้านรับซื้อของเก่า


การขอสินเชื่อ กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

 การขอสินเชื่อ กับ ร้านรับซื้อของเก่า เงินทุน เป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการดำเนินกิจการ ร้านรับซื้อของเก่า เพราะในแต่ละวัน ร้านรับซื้อของเก่า มีการซื้อ ขาย วัตถุดิบในการรีไซเคิลมากมาย ใช้เงินทุนหมุนเวียนสูง เงินทุนไม่เพียงพอก็จะประสบปํญหาได้ หากต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนมาก การขอสินเชื่อก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ ร้านรับซื้อของเก่า
 การขอสินเชื่อกับแหล่งเงินทุนเช่น ธนาคารนั้นไม่ยากหากทำถูกวิธี มีการเตรียมตัวและเอกสารที่สมบูรณ์ ยิ่งขอสินเชื่อมาดำเนินกิจการ ร้านรับซื้อของเก่า ยิ่งของ่าย เพราะธนาคารมองดูว่า ร้านรับซื้อของเก่า เป็นธุรกิจ ซื้อมา -ขายไป อัตราเสี่ยงต่ำ สินค้าเกือบทุกตัวขายได้หมด โดยหลักๆเลย จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้
 • เป็นบุคคลน่าเชื่อถือ มีเครดิต ไม่ติดแบล็คลิสในด้านธุรกรรมการเงิน
 • มีหลักทรัพย์ ในการค้ำประกัน ในการขอสินเชื่อ (การจะขอได้เงินมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์เป็นหลักเลยครับ)
 • มีเอกสารทางราชการหรืออื่นๆในการประกอบการอนุมัติเงินกู้ เช่น ใบประกอบการ ร้านรับซื้อของเก่า ใบทะเบียนพาณิชย์ สำเนายอดการเดินบัญชีทางการเงินย้อนหลัง เอกสารบิลซื้อขายของ หนังสือรับรองจากเครดิตบูโร (หนังสือรับรองนี้ธนาคารจะแนะนำให้ไปทำเอง)
เมื่อท่านเตรียมเอกสารพร้อม ก็ไปติดต่อธนาคารได้เลย เจ้าหน้าที่จะตรวจดูเอกสาร หากขาดตกบกพร่องเจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ไปหาเพิ่มเติม และจะส่งเรื่องไปทางสำนักงานใหญ่ เมื่ออนุมัติขั้นต้น ก็จะส่งทีมงานมาประเมินหลักทรัพย์ในขั้นนี้จะมีค่าใช้จ่าย เราจะเป็นผู้ชำระเงินในส่วนนี้ ธนาคารจะมีระดับในการคิดเงินอยู่ เมื่อประเมินหลักทรัพย์เรียบร้อยก็รอการอนุมัติสินเชื่อหากผ่านท่านก็สามารถนำเงินส่วนนี้มาเป็นหมุนเวียนในร้านรับซื้อของเก่าได้เลย ในส่วนอัตราดอกเบี้ยหรือการขอสินเชื่อแบบเงินกู้ หรือแบบ OD ขอคำแนะนำกับเจ้าหน้าที่ธนาคารได้เลยครับ หวังว่าผู้ประกอบการ ร้านรับซื้อของเก่า หลายๆท่านโชคดีนะครับ
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-03-08 08:40:03
การแยกประเภทเศษเหล็ก ตามกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กับร้านรับซื้อของเก่า

การแยกประเภทเศษเหล็ก ตามกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กับร้านรับซื้อของเก่า


การแยกประเภทเศษเหล็ก ตามกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กับร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

การแยกประเภทเศษเหล็ก ตามกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กับ ร้านรับซื้อของเก่า ปกติใน  ร้านรับซื้อของเก่า เศษเหล็กที่ทำการซื้อขายทั่วไปก็มีไม่กี่ประเภท เช๋น เศษเหล็กหนา เศษเหล็กบาง กระป๋อง เป็นต้น เรามาดูกันว่า การแยกประเภทเศษเหล็กสำหรับเป็นวัตถุดิบในการผลิตเหล็กกล้า ของกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ มีอะไรบ้าง
 1. เหล็กหนาพิเศษ ได้แก่ แผ่นเหล็กหนาตัดไฟ ล้อกะทะ 10ล้อ เป็นต้น
 2. เศษเหล็กหนา ได้แก่ เหล็กโคลงสร้าง แป๊บ เหล็กข้ออ้อย เหล็กกล่อง เป็นต้น
 3. เศษเหล็กบาง ได้แก่ แผ่นเหล็กเมทัลชีท ถัง200 ลิตร เป็นต้น
 4. เหล็กคละ (เศษเหล็กหนากับเศษเหล็กบางปนกัน)
 5. เศษเหล็กจากกระบวนการผลิต(Process) ได้แก่ เหล็กปั๊มทั่วไป
 6. เหล็กขยี้ ได้แก่ เศษเหล็กปั๊มบางมาเข้าเครื่องขยี้ (เพื่อง่ายและลดเนื้อที่ในการเข้าเตาหลอมเหล็ก)
 7. เศษเหล็กหล่อ (เหล็กที่ผ่านการหล่อขึ้นรูป คาร์บอนจะสูง)
 8. เศษเหล็กลูกอัด ได้แก่ เศษเหล็กบาง อัดขึ้นรูป เพื่อลดค่าขนส่ง
 9. เศษขี้กลึง
 10. กระป๋อง ต่างๆ
       http://recyclechon.com/pic_keep/36.jpg http://recyclechon.com/pic_keep/37.jpg

การแยกประเภทเศษเหล็กนี้ เพื่อง่ายต่อการบริหารจัดการเศษเหล็ก การส่งเศษเหล็กเข้าเตาหลอมเหล็ก และเป็นหลักเกณฑ์อ้างอิงในการซื้อขายเศษเหล็กในท้องตลาด ส่วนในด้านร้านรับซื้อของเก่า ทั่วไปก็จะมีเศษเหล็กไม่กี่ประเภทครับดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-28 17:29:43
อุปกรณ์ตัดเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

 อุปกรณ์ตัดเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า


อุปกรณ์ตัดเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   อุปกรณ์ตัดเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า อุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญกับ ร้านรับซื้อของเก่า คือชุดหัวแก๊สตัดเหล็ก  ชุดหัวแก๊สตัดเหล็กนั้น จะว่าไปแล้วหากใช้ถูกวิธีมีประโยชน์อย่างยิ่ง หากใช้อย่างผิดวิธีก็มีโทษพอสมควร ดังนั้น ร้านรับซื้อของเก่า ควรศึกษาและใช้ให้ถูกวิธี
   ชุกหัวแก็สตัดเหล็กประกอบไปด้วย
 • ถังลม เวลาเลือกซื้อ ควรซื้อของใหม่ และเปลี่ยนกับร้านที่ได้มาตราฐาน ร้านรับซื้อของเก่า บางร้านหาก เลือกซื้อมือ2 จุดสังเกตุคือ บนหัวถังจะปั๊ม TP 250 และสัญลักษณ์บ่งชี้ว่า Test มาแล้ว เวลาเคาะถังลม เสียงจะดังกังวาล ถ้าดังไม่กังวาลแสดงว่าถังด้านในมีสนิมขึ้นแล้วไม่ควรซื้อ
 • ถังแก๊ส ก็ถังแก๊ส หุงต้ม LPG ทั่วไป
 • ชุดหัวตัด ชุดหัวตัดนั้นมีหลายเกรด หลายราคา ส่วนที่ผมใช้ก็จะเป็นเกรดธรรมาดา ราคาพันกว่าบาท  ท่านใดอยากจะใช้ของแพง พวก HARRIS ก็ไม่ว่ากัน แต่ผมมองว่าไม่คุ้ม ยิ่งเจอพนักงานไม่ถนอมของยิ่งเสียไว ไม่เหมาะกับ ร้านรับซื้อของเก่า
 • นมหนูตัดเหล็ก ร้านรับซื้อของเก่า ควรเลือกใช้เบอร์ 0 หรือเบอร์ 1 พอหากใหญ่มากก็เปลืองลมเช่นกัน
 • สายลมตัดเหล็ก แนะนำว่าความยาวอย่างน้อย10 เมตรขึ้นไป แต่ไม่ควรยาวมากไป(ไม่ควรเกิน20 เมตร) เพราะเปลืองลม และควรเลือกสาย2ชั้น อย่างดี จะได้ใช้ทน (หากเป็นสายชั้นเดียว สายจะแตกบ่อย เพราะแรงดันสูง)
                             http://recyclechon.com/pic_keep/31.jpg     สายลมสีดำจะเป็นสาย 2 ชั้น
 • วาล์วลม วาล์วแก๊ส ก็เลือกใช้ของใหม่ ไม่ควรใช้ของเก่า
    http://recyclechon.com/pic_keep/32.jpg       http://recyclechon.com/pic_keep/33.jpg
เวลาประกอบก็ไม่ยาก เอาสายลม(สีดำ)ประกอบเข้ากับหัวตัดแก๊สที่เขียนว่า OX  เอาสายแก๊ส(สีแดง)ประกอบเข้ากับหัวตัดแก๊สที่เขียนว่า GAS แล้วก็เอาปลายของสายลม สายแก๊สเข้ากับวาล์วอีกด้าน แล้วก็ประกอบเข้ากับถัง
 ข้อควรระวังอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชุดตัดแก๊ส  ในร้านรับซื้อของเก่า
 • เวลาประกอบ วาล์วลม วาล์วแก๊สเข้ากับถังถ้าประกอบไม่ได้ ห้ามใช้น้ำมันหรือจารบีทาที่หัวถังโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ไฟย้อนแล้วเกิดการระเบิดได้
 • ห้ามให้ถังลมล้มอย่างรุนแรง หากเกิดประกายไฟ ก็ระเบิดได้เช่นกัน
                                  http://recyclechon.com/pic_keep/34.jpg
หากร้านรับซื้อของเก่า ทำอย่างถูกวิธี ก็จะปลอดภัย และใช้อุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่า  และหากทำเป็นรถเข็นสำหรับชุดตัดแก๊สเลยก็จะดีมาก ขนย้ายง่ายครับดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-27 09:01:24
ถุงพาสติก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ถุงพาสติก กับ ร้านรับซื้อของเก่า


ถุงพาสติก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   ถุงพาสติก กับ ร้านรับซื้อของเก่า อย่างที่หลายๆคนเคยทราบมาว่า พาสติกได้จากอุตสาหกรรมปิโตรเลี่ยม ซึ่งมีทรัพยากรที่จำกัด สามารถนำไปแปรรูปเป็นของใช้ต่างๆมากมายในชีวิตประจำวัน เช่น ถัง ชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่อุตสาหกรรมรถยนต์ ก็มีส่วนประกอบของพาสติก ทั้งนั้น
   วันนี้ผมจะแนะนำให้รู้จักกับพี่ใจดีท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นตัวแปรหนึ่งในการรีไซเคิลพาสติก คือ พี่ทีป  พี่ทีปนั้นเปิดกิจการ ร้านรับซื้อของเก่า อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งซื้อถุงพาสติกโดยเฉพาะ โดยหลักของพี่นั้นจะซื้อ ถุงพาสติกที่นำไปรีไซเคิลได้ง่าย ตลาดรีไซเคิลและโรงหลอมพาสติกมีความต้องการ โดยแบ่งเป็นหลักๆ2เชื้อคือ 1.PE ได้แก่ ฟิล์มใส ย่นสำหรับห่อบรรจุภัณฑ์  ถุงพาสติกที่เป็นบรรจุภัณฑ์ของเม็ดพาสติก เป็นต้น 2. HDPE ก็เป็นบรรจุภัณฑ์ในงานอุตสาหกรรม เช่นกัน โดยพี่เขากล่าวว่า ใน พาสติกแต่ละเชื้อมีคุณสมบัติการรีไซเคิลต่างกัน ราคาก็ต่างกัน แต่ไม่มากเท่าไหร่ ราคาก็จะอยู่ประมาณ 10บาทต้นๆถึงปลายๆขึ้นอยู่กับเชื้อ และความสะอาดของถุง  กลุ่มลูกค้าโดยส่วนใหญ่คือ รถขนส่งในงานอุตสาหกรรมทั่วไป เมื่อมีถุงพาสติกเหลือใช้ก็จะเก็บสะสม และนำมาขาย ส่วนลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่ง คือ ร้านรับซื้อของเก่า ที่ประมูลของเหลือใช้ ตามโรงงานและนำมาขาย ปัญหาในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า ของพี่นั้นก็ คือต้องมีพนักงานพอสมควร มีความรู้ ความเข้าใจ ในชนิดของถุงพาสติก และก็เรื่องความชื้น ต้องระวัง การจัดเก็บอย่าให้โดนฝน ส่วนอื่นๆก็ไม่มีอะไรมาก ตลาดของพี่นั้นก็จะเป็นโรงหลอมพาสติกเป็นส่วนใหญ่
   พี่ทีปบ่งบอกถึงความใจดี ใช่ไหมละครับ

                                            http://recyclechon.com/pic_keep/29.jpg

ถุงที่ผ่านการคัดแยกแล้ว รอการบรรจุ ชนิดนี้คือ PE ใส 2

                                            http://recyclechon.com/pic_keep/28.jpg
    กำลังช่วยกันคัดแยกอย่างขมักเขม้น (สงสัยคงกลัวพี่ทีปครับ 5555)
                                           http://recyclechon.com/pic_keep/30.jpg
   หากลูกค้าท่านใดต้องการซื้อหรือขายติดต่อได้เลยครับ  เปิดทุกวัน วันอาทิตย์เปิดครึ่งวัน หรือ ติดต่อ 095-5354235 ครับ


                                       ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-23 17:31:51
เทคนิคการเพิ่มราคาเศษเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

เทคนิคการเพิ่มราคาเศษเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า


เทคนิคการเพิ่มราคาเศษเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

     เทคนิคการเพิ่มราคา เศษเหล็ก กับ ร้านรับซื้อของเก่า วันนี้ผมจะเสนอเทคนิคการเพิ่มราคาเศษเหล็ก โดยขายเป็นเหล็กแผ่นใช้งาน พอดี ร้านรับซื้อของเก่า ผมได้เหล็กมา สามารถขายเป็นเหล็กใช้งานได้ 
     เหล็กใช้งานนั้นมีหลากหลายชนิด แตกต่างตามความต้องการใช้ออกไป หากเรามีความรู้ว่าตลาดเหล็กมือ 2 ต้องการใช้เหล็กแบบไหน แบบไหนได้ราคา เราก็จะได้เปรียบในการขายเหล็ก ยกตัวอย่างเช่น เหล็กรีด เหล็กJoint เหล็กแผ่น เป็นต้น ร้านรับซื้อของเก่า บางร้านก็จะเก็บไว้ขายหน้าร้าน ซึ่งก็จะได้ราคาดีมาก ส่วน ร้านรับซื้อของเก่า ของผมนั้นวันนี้จะทำเหล็กแผ่น หากมีพ่อค้าคนกลางมาเก็บเหล็กใช้งานก็จะขายเลยครับ
เหล็กบีม ขนาดใหญ่ เราก็ตัดเอาส่วนกลางขายเพื่อเพิ่มมูลค่า
                       http://recyclechon.com/pic_keep/26.jpg

เหล็กแผ่นที่รูปทรงไม่สวย ทำการตัดแต่งให้สวย เป็นการเพิ่มราคาให้มากกว่าเดิม

                                          http://recyclechon.com/pic_keep/25.jpg
   ตัดแต่งเศษเหล็กเสร็จเราก็สามารถขายเป็นเหล็กใช้งาน เพิ่มมูลค่า ส่วนลูกค้าของผมก็เป็นร้านขายเหล็กมือ 2 ใน ชลบุรี  ร้านรับซื้อของเก่า จะนำเทคนิคนี้ไปใช้ก็ได้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ครับ
                     


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-23 17:30:42
ตลาดนัดหนองฆ้อ ชลบุรี กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ตลาดนัดหนองฆ้อ ชลบุรี กับ ร้านรับซื้อของเก่า


ตลาดนัดหนองฆ้อ ชลบุรี กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

  ตลาดนัดหนองฆ้อ ชลบุรี กับ ร้านรับซื้อของเก่า เช้าๆวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด หลายๆท่านคงอยากพักผ่อน หรืออยากไปเที่ยว วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยวชม ตลาดนัดหนองฆ้อ ชลบุรีกัน ซึ่งมีของหลากหลายอย่างให้ท่านผู้อ่านได้เลือกซื้อสินค้ากัน 
 ตลาดนัดหนองฆ้อตั้งอยู่บริเวณภายในวัดหนองฆ้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี การไปตลาดก็ไม่ยาก ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทก็เลี้ยวเข้าตรง รร.อัสสัมชัน ชลบุรี วิ่งตรงมาเรื่อยๆผ่าน สวนเสือศรีราชา ชลบุรี วิ่งตรงไปอีกประมาณ 5 กม.ก็จะเจอตลาดอยู่ขวามือ จะอยู่ภายในวัด  ท่านที่จะมาแนะนำว่าควรนำรถที่สะดวก คล่องตัว มาตลาด หรือจะเอามอเตอร์ไซค์มาก็ไม่ว่ากัน เพราะการจราจรค่อนข้างหนาแน่น หาที่จอดรถยากพอสมควร ส่วนตลาดนัดนั้นจะมีวันอาทิตย์เท่านั้น จะมีการขายสินค้าช่วงเช้าถึงประมาณเที่ยงๆ พ่อค้าแม่ค้าบางท่านก็จะมานอนค้างเลยทีเดียว
   ภายในตลาดหนองฆ้อนั้น ก็จะมีสินค้านานาประเภท  ถ้าจะแบ่งจริงๆก็จะซัก3ประเภทเห็นจะได้ คือ 1.อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ อะไหล่ ต่างๆมีทั้งมือ1 และ2  มีให้เลือกกันหลายอย่าง และที่สำคํญของถูก ราคาต่อรองได้ 2.เสื้อผ้าก็มีหลากหลาย มีทั้งมือ1 และ2 เช่นเดียวกัน ราคาถูกๆทั้งนั้น พ่อค้าแม่ค้าบางรายก็นำสินค้าตนเองมาขาย ซึ่งเป็นของไม่ใช้แล้ว บางรายก็มาเลือกซื้อเพื่อมาไปขายต่ออีกที เพราเลือกซื้อจำนวนมากจะได้ลดราคาพิเศษ 3.ก็เป็นส่วนขงอาหารการกิน มีผักผลไม้ อาหารพร้อมเสริฟ จำนวนมาก อากาศภายในวัดก็ร่มรื่น สบายๆ ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะมาซื้อสินค้าที่นี่  เรามาดูบรรยากาศภายในตลาดกันดีกว่า
                                              http://recyclechon.com/pic_keep/10.jpg


                                             http://recyclechon.com/pic_keep/11.jpg

 ส่วนร้านนี้ก็จะขายอะไหล่ เฮียเขาบอกว่าขายดี เพราะเป็นแหล่งอุตสาหกรรม ของส่วนใหญ่ที่ได้มาก็จะไปเลือกซื้อจาก ร้านรับซื้อของเก่าบ้าง หาจับผ่านมือบ้าง เห็นคนเยอะๆแบบนี้น่าจะขายสนุก
                                           http://recyclechon.com/pic_keep/18.jpg
 
                                          http://recyclechon.com/pic_keep/19.jpg


  ร้านนี้ก็จะเอาหนังสือที่บ้านมาขายหรือบางทีก็หาซื้อมาจาก ร้านรับซื้อของเก่า ในเขต ชลบุรี  เช่นเดียวกัน
                                         http://recyclechon.com/pic_keep/23.jpg

ร้านรองเท้า ปาร์ค ปอนด์ ขายรองเท้านานาชนิด มีทั้งผ้าใบ เซฟตี้ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าพี่เขาสวยครับ ผมเองยังอุดหนุนมา1คู่เลย และยังต่อรองได้อีกครับ ส่วนใหญ่พี่เขาจะขายใน ชลบุรี ครับ
                                        http://recyclechon.com/pic_keep/12.jpg
 
                                       http://recyclechon.com/pic_keep/13.jpg

อะไหล่มอไซค์แต่งก็มีครับ ร้านพี่อ้อย มีของแต่งนานาชนิด แกบอกว่าวันศุกร์จะขายตลาดนินจา ชลบุรี วันอาทิตย์มาขายที่หนองฆ้อ ขายดีครับ
                                      http://recyclechon.com/pic_keep/14.jpg

                                     http://recyclechon.com/pic_keep/15.jpg

ของสะสมก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ร้านพี่เล่ห์ ขายของสะสมมีทั้งใหม่และเก่าครับ แกบอกว่า วันศุกร์จะขาย ตลาดนินจา ชลบุรี วันเสาร์ ตลาด700ไร่ สัตหีบ ชลบุรี วันอาทิตย์จะมาตลาดหนองฆ้อครับ
                                     http://recyclechon.com/pic_keep/16.jpg

                                    http://recyclechon.com/pic_keep/17.jpg

เพื่อนท่านใดสนใจมาเที่ยว หรือจะมาขายของก็ลองได้นะครับ หรือจะไปซื้อตาม ร้านรับซื้อของเก่า ตามแบบพี่เขาก็ไม่เป็นไรนะครับ วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะไปทำบุญต่อครับ สวัสดีครับ

                                   http://recyclechon.com/pic_keep/20.jpg

                                   http://recyclechon.com/pic_keep/21.jpg

                                  http://recyclechon.com/pic_keep/22.jpg

                                 http://recyclechon.com/pic_keep/24.jpg
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-23 08:14:42
แนวโน้ม ราคาเศษเหล็ก 2558 กับ ร้านรับซื้อของเก่า

แนวโน้ม ราคาเศษเหล็ก 2558 กับ ร้านรับซื้อของเก่า


แนวโน้ม ราคาเศษเหล็ก 2558 กับ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

   แนวโน้ม ราคา เศษเหล็ก 2558 กับ ร้านรับซื้อของเก่า จากปัจจุบันที่ราคาน้ำมันลง ไม่มีการก่อสร้างในโครงการใหญ่ๆในภาครัฐบาล รวมถึงเศรษฐกิจโลกยังไม่ฟื้นตัว จีนออกมาควบคุมเรื่องเศรษฐกิจ  ปัญหาเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักส่งผลทำให้ ราคาเศษเหล็กหน้าเตาหลอมลดลงอย่างต่อเนื่องนับจากปลายปี 2557 เป็นต้นมา จนถึงตันปี 2558 ทำให้ ราคาเศษเหล็ก ลดลง อย่างน่าใจหาย ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าเองหลายๆท่านประสบปํญหาขาดทุน ร้านรับซื้อของเก่าบางรายถึงกับปล่อยเซ้งร้านรับซื้อของเก่า หรือบางรายปิดกิจการไปเลยก็มี วันนี้เราจะมาวิเคราะห์สถานการราคาเศษเหล็กกัน และแนวโน้มการปรับตัวของร้านรับซื้อของเก่า ว่าจะปรับตัวอย่างไร
     ปัจจัยบวกที่จะทำให้ราคาเศษเหล็กปรับขึ้น
 • มีความสงบเงียบของสถานการณ์บ้านเมือง ประชาชนทำมาหากินได้อย่างปกติสุข
 • จะมีการเปิดประชาคมอาเซี่ยนAEC ในเวลาอันใกล้
     ปัจจัยลบที่จะทำให้ราคาเศษเหล็กปรับลง
 • ราคานำ้มันลง ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมด้านปิโตรเคมีลดลง ราคากลุ่มพาสติกและอื่นๆก็ลดลงเช่นกัน
 • ยังไม่มีการสร้างโครงการใหญ่ๆในภาครัฐ  ก็แสดงว่าอุตสาหกรรมเหล็กก็ยังไปได้เรื่อย ๆ ไม่แรงเท่าที่ควร
 • เศรษฐกิจโลกหลายประเทศยังไม่ฟื้นตัว ทำให้อุตสาหกรรมหลายๆอย่าง ชลอตัว
 • จีนมีการควบคุม รัดเข็มขัดเรื่องเศรษฐกิจ  การเจริญเติบโตในภาคอุตสาหกรรมถดถอย เพราะจีนถือว่าเป็นตลาดใหญ่ของโลก
     ปัญหาหลายๆอย่างเหล่านี้ทำให้ราคาเศษเหล็กในบ้านเรา ทรงตัว หรือจะปรับขึ้น ลงก็คงไม่มาก ร้านรับซื้อของเก่า ควรเก็งกำไรระยะสั้น เพราะหากร้านรับซื้อของเก่า สต๊อกของไว้จำนวนเยอะๆ อัตราเสี่ยงสูงครับ หากประมูลวัสดุเหลือใช้จากโรงงาน ก็ไม่ควรถือราคายาว    3 เดือนน่าจะกำลังดี
     ส่วนร้านรับซื้อของเก่า ที่เน้นพาสติก ช่วงนี้ขาลงอย่างมาก ก็ต้องประคองให้ดีครับ 
                                                                                                                                                                                                                                                                          ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-16 12:10:42
ข้อควรระวัง8อย่าง ในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า

ข้อควรระวัง8อย่าง ในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า


ข้อควรระวัง8อย่าง ในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

     ข้อควรระวัง8 อย่างในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า เป็นแหล่งรับรวมวัตถุดิบนานาชนิด มีทั้งเศษเหล็ก ขวดแก้ว กระดาษและอื่นๆ ซึ่งเป็นวัตถุที่ติดไฟง่ายและไม่ง่าย วันนี้เราจะมาดูกันว่า 8 อย่างที่เราควรระมัดระวังในการทำร้านรับซื้อของเก่าอะไรกันบ้าง
 1. ระวัง เรื่องกัมมันตภาพรังสี กัมมันตภาพรังสีถือว่าเป็นภัยเงียบ ไม่มีสี กลิ่น แต่ร้ายแรงยิ่งนัก หากมีไว้ในครอบครองอาจเสียชีวิตได้โดยไม่รู้ตัว ดังเช่นข่าวปี 2543เขตพระประแดงสมุทรปราการ ซาเล้งได้นำกัมมันตภาพรังสีมาชำแหละเพื่อหวังนำบางส่วนไปขายยังร้านรับซื้อของเก่า แต่รังสีได้รั่วไหล ได้ฆ่าเนื้อเยื่อโดยไม่รู้ตัว ทำให้ซาเล้งเสียชีวิตโดยรู้เท่าไม่ถึงการ วิธีการสังเกตุและป้องกันคือ บริเวณข้างๆของบรรจุภัณต์ จะมีสัญลักษณ์บ่งบอก ถ้าเจอไม่ควรรับซื้อไว้เด็ดขาด หากรับไว้โดยไม่รู้ตัว ควรแจ้งหน่วยงานปรมาณูเพื่อสันติมาเก็บกู้โดยเร็วที่สุด
 2. ระวัง เรื่องระเบิด ระเบิดก็เป็นวัตถุอันตรายยิ่ง ไม่ควรรับไว้โดยเด็ดขาด ผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าควรใช้วิจารณญาณในการรับซื้อ หากเป็นวัตถุต้องสงสัยที่ไม่เคยรับซื้อ ไม่แน่ใจ ก็ไม่ควรรับไว้ จุดสังเกตุคือ ภายนอกจะเป็นเหล็กหรือโลหะ มีน้ำหนักมากผิดปกติ มีลักษณะทรงกลม เรียว หรือหากรับไว้โดยไม่ตั้งใจก็ควรแจ้งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาตรวจสอบครับ
 3. ระวัง เรื่องถังลมตัดเหล็กที่ไม่ได้มาตราฐาน ถังลมก็เป็นวัตถุอันตรายอีกประเภทหนึ่ง ที่ร้านรับซื้อของเก่าจำเป็นต้องใช้ และไม่ควรมองข้าม ปกติแล้วถังลมจะมีการตรวจสอบ เรื่องความดันทุก3ปี เมื่อตรวจสอบและไดเกณต์มาตราจะทำการปั๊มอักษร TP250 ซึ่งเป็นมาตราฐานในการบรรจุลม หากมีค่าต่ำกว่าTP250ไม่ควรนำมาใช้บรรจุลมโดยเด็ดขาด แต่ยังสามารถเปลี่ยนวาวล์นำไปบรรจุก็าซCo2ได้( ควรให้ผู้เชี่ยวชาญเปลี่ยนครับ) การใช้ถังลมที่ไม่ได้มาตราฐานหากมีการล้มของถังลมและเกิดประกายไฟอาจเกิดการระเบิดอย่างรุนแรงได้ครับ พอๆกับระเบิดนั่นเอง
 4. ระวัง เรื่องการตัดถัง200ลิตร เพราะหากตัดถัง200ลิตรโดยที่ไม่รู้ว่าเคยบรรจุอะไรมาก่อน โอกาสที่จะระเบิดเป็นไปได้สูงครับ ก่อนทำการตัดถัง200ลิตรควรเปิดวาวล์ออก ดมกลิ่นว่ามีกลิ่นฉุนหรือไม่ ด้านข้างถัง จะมีสัญลักษณ์บ่งชี้ว่าเป็นวตถุไวไฟหรือไม่ หากใช่ควรปล่อยให้สารเหล่านั้นละเหยออกไปให้หมดก่อน ประมาณ3วัน เมื่อละเหยออกไปหมดแล้วก่อนตัดควรหาเหล็กมาเจาะบริเวณข้างให้มากที่สุดเพื่อระบายอากาศ และใส่น้ำลงไปในถังอีกที แล้งจึงลงมือตัด
 5. ระวัง เรื่องพื้นที่การจัดเก็บวัตถุที่เป็นเชื้อไฟ ควรให้ออกห่างจากพื้นที่การตัดเหล็ก และติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิงให้เรียบร้อย มองเห็นง่าย นำมาใช้ได้ง่าย เพื่อลดอัตราเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัยในร้านรับซื้อของเก่า
 6. ระวัง เรื่องการใช้จักรกลหนักยกของ เช่น Hiab โฟล์คลิฟ ซึ่งอุปปกรณ์เหล่านี้จำเป็นสำหรับร้านรับซื้อของเก่า ควรทำด้วยความระมัด ระวัง พนักงานควรใส่อุปกรณ์ Safety ให้เรียบร้อย
 7. ระวัง เรื่องสายไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า ควรอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ชำรุด ควรตรวจเช็คสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัย ลดความสูญเสียที่จะเกิดกับ
 8. ระวัง เรื่องสารเคมี ใน ร้านรับซื้อของเก่า มีสารเคมีที่อยู่ใกล้ตัวจำนวนมาก โดยที่เราไม่ค่อยใส่ใจ ถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้น ตัวอย่างที่มีอยู่ใกล้ๆตัวเช่น สารปรอทจากหลอดไฟนีออน ยาฆ่าแมลง สารแคดเมียม จากแบตเตอรี่โทรศัพท์เป็นต้น
 จากข้อ ระวัง ทั้ง8ข้อ ในการทำร้านรับซื้อของเก่า หวังว่าคงเป็นประโยชน์แก่หลายๆท่าที่ประกอบการ ร้านรับซื้อของเก่า อยู่พอสมควรดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-08 10:15:47
ทำ ร้านรับซื้อของเก่า ให้รวย

ทำ ร้านรับซื้อของเก่า ให้รวย


ทำ ร้านรับซื้อของเก่า ให้รวย

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

ทำ ร้านรับซื้อของเก่า ให้รวย แน่นอนว่าหลายท่านมีความสนใจในอาชีพ ร้านรับซื้อของเก่า ซื้อมา ขายไป ลงทุนต่ำ และทำอย่างไรถึงจะให้รวย เรามีเทคนิค 10 ประการมาแนะนำกัน

1. มีความรู้ความเข้าใจในอาชีพ ท่านทีทำ ร้านรับซื้อของเก่า ต้องมีความเข้าใจ มีความรู้ในอาชีพให้มากที่สุด หากเกิดปัญหาจะได้แก้ไขได้ถูกต้อง ถูกวิธี
    
2. ขยันและพึ่งพาตนเองให้มาก เมื่อมีความรู้แล้วก็ต้องปฏิบัติ หมั่นเอาใจใส่ อย่าพึงจมูกผู้อื่นหายใจ อย่าหวังคนอื่น เพราะว่าการที่ลงมือทำ จะเห็นมุมมองหลายๆด้านจะช่วยในการคิดและตัดสินใจที่ดีขึ้น
   
3. บริการที่ดี อาชีพ ร้านรับซื้อของเก่า เป็นงานบริการอย่างหนึ่งเราจงพึงระลึกเสมอว่าลูกค้าคือพระเจ้า ต้องเอาใจใส่ ต้องบริการลูกค้าให้ดี เพราะลูกค้าคือแหล่งที่มาของสินค้า เป็นหนทางของคำว่ารวย
   
4. การตลาดที่ดี ในทุกๆอาชีพมีการแข่งขันเป็นเรื่องปกติ แต่หากมีการหาลูกค้าเพิ่ม มีการตลาดที่ดี มีสื่อโฆษณาที่เหมาะสม ก็จะเป็นจุดแข็งในธุรกิจ ร้านรับซื้อของเก่า
    
5. ทำงานต้องมีกำไร พยายามรักษาผลต่างของกำไรให้เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป เพื่อการอยู่รอดของธุรกิจ ร้านรับซื้อของเก่า
    
6. ซื้อมา ขายไป เป็นอีกเทคนิคที่น่าสนใจในการทำ ร้านรับซื้อของเก่า เป็นวิธีลดอัตราเสี่ยงในการขาดทุน พยายามอย่าสต๊อกของเพราะราคาผันผวน คาดเดาราคาได้ยาก
   
7. ซื้อขายเงินสด อาชีพ ร้านรับซื้อของเก่า เป็นธุรกิจเงินหมุน ใช้เงินเยอะดังนั้นการซื้อขายแต่ละครั้งควรซื้อขายเป็นเงินสด เพื่อลดการเสี่ยงในการหมุนเงินไม่ทัน
   
8. รักษาและดูแลพนักงาน  พนักงานหรือลูกน้องเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการดำเนินธุรกิจ หากไม่มีลูกน้องธุรกิจก็เดินไม่ได้ เราควรดูแลตามสมควร สมเหตุสมผล. เพื่อต่างคนต่างอยู่ได้ เพราะ ร้านรับซื้อของเก่า หาลูกน้องค่อนข้างยาก
    
9. ทำบัญชี เราควรทำบัญชีซื้อเข้า ขายออก เพื่อจะได้ทราบการใช้จ่ายของแต่ละวัน และพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป
    
10. การออม เมื่อท่านมีรายได้เข้ามา ควรแบ่งเงินส่วนนึงในการเก็บออม เผื่อไว้ใช้จ่ายในอนาคต เป็นรากฐานของความ รวย

เมื่อท่านทำครบ 10 ประการที่แนะนำ รับรองว่าคำว่า รวย ไม่ไกลเกินเอื้อม สำหรับผู้ทำ ร้านรับซื้อของเก่า

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-08 09:26:43
อยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า เตรียมตัวอย่างไร

อยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า เตรียมตัวอย่างไร


อยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า เตรียมตัวอย่างไร

ประเภท : นานาสาระ

รายละเอียด

      อยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า เตรียมตัวอย่างไร มีผู้สนใจมากมายในอาชีพ ร้านรับซื้อของเก่า หากสนใจและอยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า มีคำแนะนำในการเตรียมตัว สำหรับการลงทุนให้เหมาะสมกับธุรกิจอาชีพร้านรับซื้อของเก่า
 
   ปัจจุบันมีการเจริญเติบโตในภาคอุตสาหกรรม สังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็มีปัญหาของเสีย มลพิษตามมามาก เช่น มลพิษทางน้ำ ทางอากาศ ทางเสียง เป็นต้น และมีอาชีพหนึ่งที่เป็นกลไกหลักในการลดของเสีย ลดขยะเหล่านี้ คือ  อาชีพร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ5-6 ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีทองของอาร้านรับซื้อของเก่า มีคนสนใจ อยากทำอาชีพนี้มาก ธนาคารก็เช่นกัน ปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่าเหล่านี้ง่าย เพราะถือว่าเป็นอาชีพที่สินค้าขายได้ทุกตัว ได้เงินสด เป็นการซื้อมาขายไป มีอัตราการเสี่ยงต่ำ อีกทั้งวัตถุดิบมีมาก มีการพลักดันจากภาครัฐบาล ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นที่สนใจและอยากทำในอาชีพร้านรับซื้อของเก่าอย่างรวดเร็ว
 สำหรับผู้สนใจและอยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า  เราแบ่งประเภทย่อยๆดังนี้

 • ซาเล้ง/รถรับซื้อของเก่าในชุมชน   ในเขตชุมชนเมืองเหล่าบรรดาซาเล้งนี้จะมีมาก เขาจะทำการเก็บหรือซื้อ และนำมาจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่าอีกที
 • พ่อค้าคนกลาง กลุ่มบุคคลในประเภทนี้จะทำการรับซื้อของจากร้านรับซื้อของเก่าในชุมชน ส่งให้ยี่ปั๊วอีกที เช่น เก็บทองแดง ก็จะรับซื้อทองแดง จากหลายๆที่ส่งยี่ปั๊ว ทางยี่ปั๊วก็จะขายให้กับโรงหลอม หรืออาจบรรจุตู้คอนเทนเนอร์ส่งขายต่างประเทศอีกที
 • ร้านรับซื้อของเก่า ก็จะทำการรับซื้อของเก่าในชุมชนใกล้ ส่งให้กับเจ้าใหญ่ที่ทำเฉพาะด้านอีกที เช่นกระดาษลัง ก็จะส่งให้โรงงานที่รับซื้อกระดาษและทำการอัดก้อนส่งให้โรงผลิตกระดาษอีกที
 • รับประมูลของโรงงาน กิจการประเภทนี้จะต้องการสร้างเป็นโรงงาน ได้รับอนุญาติจากกรมโรงงาน มีใบอนุญาติถูกต้อง
 • โรงงานที่ทำเฉพาะด้าน คือรวบรวมวัตถุดิบ แปลสภาพ และส่งต่อให้ผู้ผลิตอีกที เช่นโรงอัดกระดาษ โรงโม่ขวดแก้วเป็นต้น
 


      หากท่านสนใจและอยากทำ ร้านรับซื้อของเก่ามาดูกันว่าต้องมีอะไรกันบ้าง

 • เงินทุน เป็นปัจจัยหลักอันดับต้น ในการทำธุรกิจรับซื้อของเก่า เพราะกิจการนี้ใช้ลักษณะเงินหมุนเวียน หากเงินทุนไม่พอจะเกิดปํญหาสภาพคล่องเมื่อเกิดบ่อยๆ แทนที่จะเก็บวัตถุดิบไว้ขายตอนราคาขึ้นก็ต้องยอมขายขาดทุน เกิดภาวะขาดทุน และจะต้องปิดกิจการในที่สุด
 • สถานที่ ควรเลือกที่ใกล้แหล่งชุมชน การคมนาคมสะดวก หรือสถานที่ ที่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่แล้วก็จะช่วยลดต้นทุนเราไปได้  หรือห่างจากแหล่งชุมชนพอสมควร แต่การเดินทางสะดวก ค่าเช่าถูก ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ การทำร้านรับซื้อของเก่า สถานที่จะต้องล้อมรอบขอบชิด มีโรงเรือนสำหรับเก็บวัตถุดิบ
 • ความรู้ ปัจจุบันความรู้ในด้านนี้มีเผยแพร่พอสมควร เช่น หนังสือคัดแยกขยะ ข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต   บางท่านอาจจะอบรมและซื้อเฟรนไซค์มาเปิดร้านก็ได้ หรืออาจจะไปเป็นลูกจ้างร้านรับซื้อของเก่าก่อนก็ได้ เพื่อได้ความรู้ และทดสอบตนเองไปในตัว เรายังอยากทำ ร้านรับซื้อของเก่าอยู่หรือไม่
 • บุคลากร หมายถึงลูกจ้าง ร้านรับซื้อของเก่านี้เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ค่อนข้างขาดแรงงานพอสมควร ไม่ค่อยมีคนอยากทำเนื่องจากทำงานกับสิ่งสกปรก และงานหนัก (หนักมากๆๆ ผู้เขียนไม่เคยเจอมาก่อน)
 • ยานพาหนะ/เครื่องมือ เราจะต้องมีรถยนต์สำหรับส่งของอาจเป็นรถกะบะปิคอัพมือ2 หรือใหม่ ซึ่งส่วนนี้จะต้องคำนวณว่ามีผลกระทบกับเงินทุนซื้อของเพียงไร  มีเครื่องมือสำหรับทำงาน เช่น ชุดแก็สตัดเหล็ก หินเจียรมือ  เป็นต้น
 • ร่างกายและกำลังใจที่สมบูรณ์แข็งแรง อย่างที่กล่าวมาอาชีพร้านรับซื้อของเก่านี้สกปรก งานหนัก ถูกกดดันในด้านต่างๆ เราจะต้องมีกำลังใจจากตนเองและคนในครอบครัวเพื่อเป็นแรงผลักดัน ให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ ร่างกายต้องแข็งแรงก็เป็นปัจจัยหลัก ในการเปิดร้านรับซื้อของเก่านี้

เมื่อสิ่งที่ต้องการในการทำร้านรับซื้อของเก่ามีแล้ว เราควรมาดูต่อว่าแล้วมีเท่าไหร่ถึงจะพอ

ประเภทต่างๆ                            เงินทุน                    สถานที่       ความรู้    บุคคลากร    ยานพาหนะ

ซาเล้ง/รถรับซื้อของเก่า   5000 บาทขึ้นไป        เล็กน้อย         ดี            ตนเอง         ซาเล้ง/ กะบะ

พ่อค้าคนกลาง                   50000 บาทขึ้นไป      เล็กน้อย         ดีมาก      1คน            กะบะ /6ล้อ

ร้านรับซื้อของเก่า          1000000 บาทขึ้นไป    2 งานขึ้นไป    ดีมาก      2 คนขึ้นไป    กะบะ /6ล้อ

ประมูลของโรงงาน        3000000 บาทขึ้นไป    1 ไร่ขึ้นไป      ดีมาก      4คนขึ้นไป    กะบะ /6ล้อ/10ล้อ/รถเฉพาะงาน

โรงงานเฉพาะด้าน         5000000 บาทขึ้นไป    5 ไร่ขึ้นไป      ดีมาก      6 คนขึ้นไป    กะบะ /6ล้อ/10ล้อ/รถเฉพาะงาน

เรามาดูตัวอย่างกันกรณี เช่น อยากทำ ร้านรับซื้อของเก่า ขนาดเล็ก มีเงินทุน1000000 บาท ว่าเพียงพอหรือไม่

 •  เงินทุน                             .              1000000                        บาท
 • สถานที่ค่าเช่า/เดือน                   10000                        บาท
          ทำโรงเรือน                     ..             150000                         บาท
          ล้อมรั้ว                                              45000                        บาท
          ค่ามัดจำสถานที่                            40000                       บาท

 • ความรู้ในการดำเนินกิจการ          6000                        บาท
 • บุคลากร 2คน คนละ9000          18000                        บาท
 • ยานพาหนะ (มือ2)                    300000                       บาท
เครื่องมือ                                     10000                      บาท
ร่างกายและกำลังใจ                         ฟรี

สรุปจะต้องมีค่าใช้จ่ายแรกเริ่มอยู่ที่            1579000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่น อีกประมาณ  25%            1973790  บาท
สรุป จะต้องมีเงิน ประมาณ2000000 บาทในการลงทุนขั้นแรก

       เมื่อมีอุปกรณ์และพื้นที่เรียบร้อย มีเงินทุน เพียงพอ ตัดสินใจแน่วแน่  (จากที่กินไม่ได้  นอนไม่หลับมาหลายวัน 5555) ก็ดำเนินการด้านเอกสาร

 1. จดทะเบียนพาณิชย์   สำนักงานเขต
 2. ขอใบอนุญาติรับซื้อของเก่า  สำนักงานเขต โดยใช้เอกสารในการขอดังนี้ (เอกสารจะต้องถ่ายสำเนา 2ชุด )
 • สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนพาณิชย์
 • สัญญาเช่าหรือหนังสือยินยอมให้ใช้สถานที่
 • สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชนของผู้ให้ความยินยอมใช้สถานที่
 • สำเนาโฉนดที่ดิน
 • แผนผังที่ตั้งร้านค้า
 • รูปถ่ายผู้ขออนุญาติ ขนาด 2นิ้ว 3 รูป
 • รูปถ่ายป้ายหน้าร้าน และบริเวณร้าน(ถ่ายประมาณ 6 รูป แต่ทำสำเนาเป็น2 ชุด)

   หลังจากที่ได้เอกสารเรียบร้อย ท่านก็สามารถเปิดร้านรับซื้อของเก่าได้อย่างถูกต้อง   ส่วนการบริหารงานก็ขึ้นอยู่กับ ความรู้ การจัดการ ซึ่งแต่ละบุคคลจะมีไม่เท่ากัน  โดยท่านจะต้องคำนึงว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล ก่อนตัดสินใจลงทุน”

             หมายเหตุ ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความชุดนี้  หากมีการเผยแพร่ข้อมูล กรุณาระบุแหล่งที่มาของข้อมูล  บทความนี้เป็นแนวทางการลงทุนของผู้ที่สนใจในอาชีพรับซื้อของเก่าเท่านั้น มิได้ชี้นำแต่ประการใด 

หากท่านเกิดข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามที่นี่
http://recyclechon.com/contact.php

    วิรัชรุ่งเรืงกิจ ค้าของเก่า
    นพดล ผู้เขียนดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2015-02-01 17:30:41