recyclechon.com=> นานาสาระ -> เปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวย


เปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวย

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 5608 คน

เปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวย


รายละเอียด

เปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวย

ประเภท : นานาสาระ

        ครับสวัสดีครับผมนพดล by  www.recyclechon.com ในเว็บไซต์ผมก็ พูดเกี่ยวกับเรื่องการรีไซเคิล การเปิดร้านรับซื้อของเก่านะครับ หรือแม้กระทั่งการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ในธุรกิจรีไซเคิล เพื่อนๆท่านใดที่สนใจก็ สามารถเข้ามาอ่านเข้ามาหาข้อมูลในเว็บไซต์ ของผมได้นะครับผม ตอนนี้ผมทำช่อง YouTube ชื่อช่อง Smart Recycle นะครับ ก็จะพูดเรื่องต่างๆเกี่ยวกับ ธุรกิจรีไซเคิล ร้านรับซื้อของเก่าทั่วไปนะครับผม วันนี้ผมก็จะมาพูดเกี่ยวกับเรื่อง "เปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวย"
       ก่อนอื่นเพื่อนๆต้องเข้าใจก่อนเลยนะครับผมว่า ธุรกิจรีไซเคิลหรือที่เรียกทั่วๆไปว่า การเปิดร้านรับซื้อของเก่า วัตถุดิบรีไซเคิล พวกนี้นะครับผมสามารถขายได้ง่าย ขายได้เป็นเงินสด มีสภาพคล่องสูงนะครับผม เวลาขายให้ใครก็มีคนอยากจะได้นะครับผม และก็ขายได้เป็นเงินสดด้วยนะครับผม แล้วทำไมเปิดร้านรับซื้อของเก่าไม่กี่ปีทำไมถึงรวยนะครับผม ก่อนอื่นผมต้องขอพูดอย่างนี้ก่อนเลยนะครับผมว่า สาเหตุที่เพื่อนๆมองอย่างนั้นคือ ผมแบ่งให้เป็น 4 หัวข้อหลักๆเลยนะครับผม ที่มองว่าเปิดร้านรับซื้อของเก่าแล้วรวยนะครับ
  1. หัวข้อเกี่ยวกับเรื่องคนที่ทำงานเฉพาะด้าน ทำงานหน้าเดียวแต่เน้นปริมาณเยอะๆ พวกนี้ก็ซื้อขายกันทีเยอะๆเอากำไรส่วนต่าง น้อยนะครับผมเช่น การรับซื้อเหล็ก ส่งเข้าเตาหลอมนะครับผมพวกนี้ก็ จะซื้อจากร้านรับซื้อของเก่าเข้ามาแล้วก็ส่งให้กับทางเตาหลอม เที่ยวนึงหักค่าใช้จ่าย หักค่ารถค่าน้ำมันค่าแรงงาน ก็จะเหลือประมาณสัก 20 สตางค์ถึง 30 สตางค์ต่อกิโลกรัมแต่เขาจะเน้นปริมาณมาก พวกนี้ก็จะได้พอสมควร แต่ถ้าช่วงจังหวะเหล็กขึ้นก็โชคดีไปนะครับผม แต่ถ้าช่วงจังหวะเล็กลงอันนี้ก็จะเจ็บตัว พอสมควรเลยนะครับ พวกนี้ผมมองว่า เขามีอัตราความเสี่ยงสูง แล้วก็ต้องมีฐานลูกค้าเยอะ และต้องมีประสบการณ์มากพอสมควรถึงจะทำได้
  2. คือคนที่ประมูลรับซื้อของเก่าตามโรงงานอุตสาหกรรม พวกนี้ต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเยอะพอสมควร จะต้องมีรถสิบล้อหลายคัน มีแรงงาน แล้วก็ที่สำคัญชั่วโมงนี้นะครับผมสามารถทำได้ยาก เพราะว่ามีคู่แข่งเข้ามาเยอะ  มีอัตราการแข่งขันสูง ส่วนต่างกำไรก็จะได้น้อยมากนะครับแล้วก็จะต้องคอย support กับโรงงาน อยู่ตลอดเวลาถ้าเป็นหนังสือสัญญา 3 เดือน 6 เดือน ราคาปรับขึ้นก็โชคดีไปนะครับผม แต่ถ้าราคาปรับลงก็เจ็บตัวพอสมควรเลยนะครับ เพราะต้องยืนราคาอยู่ 3 เดือน 6 เดือนตามหนังสือสัญญา ในกลุ่มนี้ต้องเสี่ยงพอสมควร จริงอยู่นะครับผมเมื่อ 15 ปีที่ผ่านมาผู้ที่ประมูลรับซื้อของเก่า ตามโรงงานนี้ผมว่า เขาจะได้ดีนะครับผมมาในวันนี้ณปัจจุบันนี้ มองว่าทำได้ยากนะครับผม
  3. คือกลุ่มคนที่ขยันขันแข็งเก็บหอมรอมริบทีละน้อยๆนะครับผม ก็ตามร้านของเก่าในชุมชนทั่วไป พวกนี้เขาก็จะค่อยๆทำไปเก็บเล็กเก็บน้อยไปนะครับผมแล้วก็สร้างมีรายได้ขึ้นมาในกลุ่มคนพวกนี้ก็ต้องใช้ระยะเวลาสักพักเลยนะครับถึงจะมีเงินมีทองขึ้นมา
  4. คือกลุ่มที่ใช้เงินกู้จากธนาคารมา ซึ่งธนาคารให้มาในการลงทุนซื้อขายวัตถุดิบรีไซเคิล แต่เอาเงินส่วนนี้จะบางส่วน ไปซื้อบ้านซื้อรถ รถยนต์ทำให้ภาพลักษณ์ว่าดูดี  มองดูว่ารวยซึ่งอันที่จริงแล้ว บางคนก็มีรวยบางคนก็รวย น้อยหน่อยแล้วแต่ไปนะครับผม จริงๆแล้วในส่วนนี้ผมมองว่าธุรกิจรีไซเคิลก็จะมีคนที่รวยแล้วก็มี  ฐานะปานกลางพออยู่พอกินก็มี มีหลายระดับนะครับผม เหมือนกับอาชีพทุกอาชีพทั่วไปนะครับผม
      เพื่อนๆก็อย่ามาเหมารวมว่าทำอาชีพร้านรับซื้อของเก่าเปิดร้านรับซื้อของเก่า ไม่กี่ปีเดี๋ยวก็รวยแล้ว ซึ่งอันที่จริงผมว่ามันไม่ใช่นะครับผม ผมว่าการลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ไม่อย่างนั้นเวลาที่โฆษณาทางทีวี แต่การขายกองทุน อะไรต่างๆเขาจะต้องลง เพื่อนๆลองสังเกตดูว่าจะมีการพูด การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน อันนี้ก็เหมือนกันครับผมอันนี้ผมอาจจะไปประมาณนี้เลยละกันครับ วันนี้ก็ขอสรุป เลยนะครับผมว่า การเปิดร้านรับซื้อของเก่านั้นไม่ได้รวยเสมอไปทุกคนนะครับผมบางคนก็รวยบางคนก็ทำไม่รวยก็มีเยอะไปนะครับผม เพื่อนๆก็ต้องใช้วิจารณญาณ ในการดูนิดนึงนะครับผม ครับวันนี้ก็ขออธิบายเพียงเท่านี้ก่อนแล้วกันครับ ถ้ายังไงฝากติดตาม ช่องทาง YouTube ด้วยนะครับ


  เมื่อวันที่ : 2018-12-21 08:52:56


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน