recyclechon.com=> นานาสาระ -> เปิดร้านรับซื้อของเก่าปี 2567 จะต้องทราบอะไรบ้าง


เปิดร้านรับซื้อของเก่าปี 2567 จะต้องทราบอะไรบ้าง

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 290 คน

เปิดร้านรับซื้อของเก่าปี 2567 จะต้องทราบอะไรบ้าง


รายละเอียด

เปิดร้านรับซื้อของเก่าปี 2567 จะต้องทราบอะไรบ้าง

ประเภท : นานาสาระ

    เปิดร้านรับซื้อของเก่าปี 2567 จะต้องทราบอะไรบ้าง

 ร้านรับซื้อของเก่านั้นถือว่าเป็นอีกอาชีพนึงที่เชื่อว่าหลายๆท่านสนใจ เพราะเชื่อว่าเป็นอาชีพที่หาเงินได้ง่าย รวยเร็ว มีสินค้าหรือของเก่าให้ซื้อได้อย่างไม่จำกัด และทุกวันนี้การเปิดร้านรับซื้อของเก่าเป็นที่ยอมรับของสังคมมากกว่า 30 ปีก่อน ซึ่งความเชื่อดังกล่าวเป็นความเชื่อที่ไม่ผิด แต่การจะเปิดร้านรับซื้อของเก่าให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และยิ่งปี 2567 ยากกว่าเดิมมากๆ

      สิ่งที่ต้องทราบในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า 2567 ให้ประสบความสำเร็จคือ

  1. เงินทุนจะต้องมากเพียงพอ ในการเปิดร้านรับซื้อของเก่านั้นเงินทุนถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญหลักในการทำธุรกิจรีไซเคิลเพราะร้านรับซื้อของเก่าจะไม่สามารถดำเนินกิจการได้ดีหากเงินทุนไม่เพียงพอ และเงินทุนเท่าไหร่ถึงจำพอในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า เงินทุนที่ต้องใช้ ส่วนตัวคิดว่าจะต้องทีถึง 3000000 บาทในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า เพราะจะต้องมีอุปกรณ์พื้นฐานเช่น รถยนต์ รถบรรทุก โรงเรือน เพื่อใช้ในธุรกิจ  และปัจจุบันสินค้ารีไซเคิลมีการปรับตัวสูงขึ้น เราจะต้องมีเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ เพื่อสภาพคล่องที่ดี หากเงินทุนไม่เพียงพออาจเสียโอกาสการซื้อขายของเก่า

  2. ทำเลที่ตั้งการเปิดร้านรับซื้อของเก่า ทำเลสถานที่ตั้งถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการเปิดร้านรับซื้อของเก่า ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าการเปิดร้านรับซื้อของเก่า มีการแข่งขันที่สูงมากๆ และยิ่งเปิดร้านรับซื้อของเก่าใหม่ๆฐานลูกค้ายังไม่มี ยิ่งเป็นการยากที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอด ดังนั้นการมีที่ตั้งดีๆทำเลดีเป็นตัวช่วยทีดีในการทำร้านรับซื้อของเก่า ทำเลทีดีเป็นอย่างไร อยู่ในแหล่งชุมชนมีบ้านเรือนหนาแน่น การเดินทางสะดวก เนื้อที่ในการเปิดร้านรับซื้อของเก่าอย่างน้อย 1 ไร่ และค่าเช่าที่ไม่แพงกรณีไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง 

  3. ​แรงงานในร้านรับซื้อของเก่าก็สำคัญ แรงงานถือว่าเป็นตัวขับเคลื่อนร้านรับซื้อของเก่า เพราะงานรับซื้อของเก่านั้นถือว่าเป็นงานหนักและเหนื่อยมาก หากไม่มีแรงงานที่ดี ไม่มีลูกน้องที่ไว้ใจได้ก็ยากเช่นกัน ปัจจุบันแรงงานไทยที่จะมาทำงานร้านรับซื้อของเก่านั้นหายากมาก แทบจะหาไม่มีเลย หากไปใช้แรงงานต่างด้าวก็มีปัญหาเรื่องบัตรสีชมพู ซึ่งจะมีให้ทำบัตรเป็นรอบๆซึ่งไม่ตอบโจทย์กับผู้ประกอบการ หรือหากลักลอบใช้แรงงานต่างด้าวก็มีโอกาสโดนรีดไถอีกเช่นกัน

  4. สถานที่ส่งสินค้า ธุรกิจรีไซเคิลนั้นถือว่าโชคดีอย่างนึงคือสินค้าส่วนใหญ่จะขายได้ทุกตัว ไม่ค่อยมีปํญหาและยิ่งตอนนี้โลกโซเชียลมา การติดต่อค้าขายทำได้ง่ายและส่วนใหญ่จะได้เงินสด กรณีที่ไม่ทราบว่าติดต่อขายสินค้าอย่างไร ราคาที่รับซื้อกันเท่าไหร่ สามารถลงในกลุ่ม Facebook เกี่ยวกับการรับซื้อของเก่า กลุ่มรีไซเคิล ผู้ซื้อจะติดต่อเข้ามาและเสนอราคาซื้อเองซึ่งเป็นข้อดีมากๆ

  5. ​รับซื้อของเก่าราคาเท่าไหร่ดี สำหรับท่านที่สนใจในธุรกิจรีไซเคิลหรือท่านที่เปิดร้านรับซื้อของเก่าใหม่ๆหลายๆท่านจะยังไม่แน่ใจว่าสมควรซื้อราคาเท่าไหร่ดี สิ่งที่จะบอกได้ก็คือการรับซื้อของเก่าส่วนใหญ่จะเอากำไรไม่เยอะ เน้นจำนวนมากกว่า เช่นเหล็กเหล็กเอากำไรประมาณ 1 บาทต่อกก. กระดาษประมาณ0.8-1 บาทต่อกก.ส่วนสินค้าอื่นๆก็ลองปรับราคาให้เหมาะสมกับร้านรับซื้อของเก่าของตัวเอง

  6. เอกสารที่เปิดร้านรับซื้อของเก่า เอกสารนั้นควรจะไปติดต่อสำนักงานเขตหรือติดต่ออำเภอเพราะจะให้ข้อมูลที่แม่นยำและชัดเจนกว่า เพราะปัจจุบันมีการเปลี่ยนเอกสารในการขอใบอนุญาตค้าของเก่าไปพอสมควร และควรติดต่อกับทางสำนักงานเขตก่อนเปิดร้านรับซื้อของเก่าเพื่อจะได้ป้องกันปัญหาเช่น ไม่สามารถออกใบอนุญาตค้าของเก่าได้เนื่องจากผิดกฏหมายเป็นต้น

สุดท้ายนี้ก็ขอให้ท่านที่สนใจในธุรกิจรีไซเคิลหรือร้านของเก่าประสบความสำเร็จ ทำธุรกิจรกิจราบรื่นในยุคที่สภาวะเศรษกิจไม่ดีครับ


​​

   เมื่อวันที่ : 2024-04-29 11:53:00


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน