recyclechon.com=> นานาสาระ -> "หลุมพราง" ในอาชีพร้านรับซื้อของเก่า


"หลุมพราง" ในอาชีพร้านรับซื้อของเก่า

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 6078 คน

"หลุมพราง" ในอาชีพร้านรับซื้อของเก่า


รายละเอียด

"หลุมพราง" ในอาชีพร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : นานาสาระ

     หลุมพรางในอาชีพร้านรับซื้อของเก่า วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับหลุมพลางหรือกับดักของอาชีพร้านรับซื้อของเก่า เรื่องนี้จะเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เป็นปัญหาพอสมควรเลยของผู้ประกอบการร้านรับซื้อของเก่ากันเลยทีเดียวแต่ไม่ได้เป็นกันทุกคนนะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายของคนที่ประกอบอาชีพร้านรับซื้อของเก่า
      สิ่งแวดล้อมในร้านรับซื้อของเก่านั้นทุกคนย่อมรู้ดีว่า สภาพเต็มไปด้วย วัสดุรีไซเคิลที่มีของดีและของเสียปะปนกันไป การที่เราประกอบอาชีพร้านรับซื้อของเก่านั้น ก็จะต้องเจอกับสิ่งแวดล้อมเหล่านี้เป็นเรื่องปกติ ก็จะเจอทั้งฝุ่นควัน ทำให้เกิดเป็นโรคภูมิแพ้  ระบบทางเดินหายใจบ้าง ตาแดงเนื่องจากฝุ่นควัน ซึ่งก็เป็นปกติของคนที่ทำอาชีพรับซื้อของเก่า  และจะต้องยกของ แบกของ ค่อนข้างบ่อยทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ้นมาถ้ามีเครื่องทุนแรงบ้างก็จะช่วยได้เยอะ แต่หลายๆครั้งเครื่องทุ่นแรงก็ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากขีดจำกัดเรื่องสถานที่หรืออื่นๆ  ในวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับ อาการปวดหลัง สาเหตุมาจากการยกขึ้น ยกลงของสินค้า ในระยะเริ่มแรกของการปวดหลัง ก็จะมีอาการตึงเล็กน้อยไปหาหมอฉีดยาก็หาย วันรุ่งขึ้นสามารถมาทำงานได้ต่อเป็นปกติ แต่หากคนที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างนี้ทุกๆวันอาการปวดหลังก็จะเริ่มเยอะขึ้น จนบางครั้งต้องหยุดพักงาน 3-4 วัน หนักๆเข้า เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทำให้ต้องรักษาตัว เป็นระยะเวลานานและค่ารักษาที่แพงมาก   
       ผมเป็นคนหนึ่ง ที่เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เดินไม่ได้อยู่ 1 เดือน แล้วต้องเริ่มหัดเดินใหม่อีก 1 เดือน รวมแล้วเป็น 2 เดือน ตอนนั้นหมอบอกให้ผ่าตัด ผมวิตกกังวลมากกลัวจะกลับมาเดินไม่ได้ เพราะจากที่หาข้อมูลมาการผ่าตัดถ้าเจอหมอที่เก่งและดีก็จะหาย แต่ถ้าเจอหมอไม่เก่งก็อาจจะไม่เดินได้เหมือนเดิม  ผมตัดสินใจอยู่นาน  แต่แล้วผมก็ฝืนไมผ่าตัด หันไปทำกายภาพบำบัดอยู่นาน  จนหายขึ้นมา หลังจากที่ผมหาย    ผมได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานใหม่หมด จากที่เป็นคนขยันทำงานช่วยลูกน้องทำงานกันทุกอย่าง ทีมงานเหนื่อยเราก็เหนื่อย  มาวันนี้ผมเลิกทำไปเกือบหมดให้ทีมงาน(ลูกน้อง)ทำแทนและหาเครื่องมือทุ่นแรงเข้ามาช่วยเยอะๆ เพราะไม่อยากให้ทีมงาน เป็นเหมือนสภาพกับผม ลำพังพวกเขาหาเงินมาจุนเจือครอบครัวก็เพียงพอแล้ว ยิ่งถ้ามาเป็นเหมือนผมก็จะยิ่งลำบาก
       เพื่อนๆที่ทำร้านรับซื้อของเก่าอยู่ก็ระมัดระวังเรื่องสุขภาพร่างกายกันด้วยนะครับ   เพราะจริงๆแล้ว หากเราทำงานได้เงินมาเยอะแต่สุขภาพไม่ดีเงินที่หามาได้  ก็จะเอาไปรักษาตัวหมด ซึ่งไม่มีผลดีไม่อะไรเลย หวังว่าเพื่อนๆท่านที่ทำอาชีพรับซื้อของเก่าจะโชคดีและมีสุขภาพที่ดีมีความสุขมากๆครับ ขอบคุณครับ
  เมื่อวันที่ : 2018-12-05 19:35:26


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน