recyclechon.com=> สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า -> สร้างรายได้จากการขายถัง


สร้างรายได้จากการขายถัง

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 6028 คน

สร้างรายได้จากการขายถัง


รายละเอียด

สร้างรายได้จากการขายถัง

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

           วันนี้ผมก็จะมานำเสนออีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเป็นไอเดียการสร้างเงินในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี หาเงินยาก ไอเดียการสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า นั่นก็คือการรับถัง200 ลิตร แกลลอน ถังกระดาษ ยังร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลไปขาย
        ร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลนั้น หลายๆที่ได้ทำการรับซื้อและประมูลเศษวัสดุจากโรงงาน ซึ่งก็จะมีถัง 200 ลิตร มีทั้งเป็นถังเหล็ก  ถังพลาสติก ถัง 100 ลิตร แกลลอน 30 ลิตร แกลลอน 10 ลิตร ถังกระดาษ และอื่นๆ โดยปกติแล้วของเก่าพวกนี้  ร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลต่างๆ ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ จะส่งเข้าไปเพื่อรีไซเคิลใหม่โดยจะขายเป็นเศษขายเป็นกิโลกรัมซึ่งราคาของเก่าพวกนี้จะไม่สูงมาก และอีก 30% ก็จะนำมาเพิ่มมูลค่าโดยขายเป็นของใช้งานมือสอง หรือเรียกที่ ว่า reuse
 
        การไปขอซื้อถัง 200 ลิตรแกลลอนต่างๆนั้นไม่ยาก แนะนำว่าเพื่อนไปทำการบ้านกันก่อนว่า สินค้าที่วางขายอยู่ในตลาดราคาอยู่ในราคาเท่าไหร่ แตกต่างกันอย่างไร หลังจากที่ทราบราคาเสร็จก็ตระเวณหาร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลมาจากโรงงาน การหานั้นไม่ยาก ส่วนมากร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลมาจากโรงงานร้านเขาจะตั้งอยู่แถวนิคมต่างๆ หรือร้านรับซื้อของเก่าที่มีของ เช่นลังไม้ ถัง ชิ้นส่วนรถยนต์ ร้านรับซื้อของเก่าพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะมี เราก็เข้าไปติดต่อตรงๆเลยว่าอยากซื้อถัง200 ลิตร แกลลอน ไปขาย ทางร้านรับซื้อของเก่าพวกนี้ก็ยินดีจะขายหมดครับ เพราะเขาต้องการระบายของออกเช่นกัน ซึ่งจะขายให้เป็นใบหรือเป็นกิโลกรัมแล้วแต่ตกลงกัน ซึ่งราคาต้นทุนจะไม่สูงมาก หากเพื่อนๆดูแล้วว่าราคาสูงก็ต่อลองราคากันไป บางร้านก็อาจจะให้หรือบางร้านก็อาจจะไม่ให้ ก็ต้องลองดูในการไปรับซื้อจอากร้านรับซื้อของเก่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นถังที่ยังไม่ทำความสะอาด เพื่อนๆก็ต้องเอามาทำความสะอาดเอง และการรับจากร้านที่ขายส่งเลยนั้น ส่วนใหญ่จะทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วแต่ต้นทุนสูงนิดหน่อย เพื่อนๆก็ลองดุเอาตามความเหมาะสมเลย
    โดยตลาดส่วนใหญ่ที่ จะนำสินค้าต่างๆเหล่านี้ไปขายนั้น ก็ได้แก่ ตลาดมือสอง คลองถม หรือริมทางฟุตบาท ที่มีประชาชนสัญจร อยู่เยอะ  หรืออาจจะเพิ่มช่องทางในการขายใน Facebook Group ซึ่งก็เป็นช่องทางออนไลน์ที่น่าสนใจโดยผู้ขายที่จะนำไปขายนั้นที่ผมสังเกตคือ จะขนใส่รถตู้ ซึ่งถอดเบาะออกหมด แล้วขนไปวางขายหรือขนใส่รถกระบะ เอาไปขายยังจุดต่างๆ
     ข้อควรระวังในการขายถัง หรือแกลลอนนั้น ควรจะเป็นถังที่สะอาด หรือผ่านการล้างให้เรียบร้อย ทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นถังที่ใส่อะไรมา เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้เอาไปใช้งานได้ถูก ช่องทางในการหาของสินค้าจากร้านรับซื้อของเก่ามาขาย จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งซึ่งทำให้เพื่อนๆหลายๆท่านมีไอเดียในการทำ สร้างรายได้ แล้วหวังว่าเพื่อนๆคงจะผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปได้ มีรายได้ที่ดี สวัสดีครับ
  เมื่อวันที่ : 2020-03-06 09:25:44


โทร : 083-447-5799 คุณนพดล , 085-900-5698 คุณณัฐณิชา
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน