recyclechon.com=> สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า


สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

ตัดขวดแก้วขาย สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

ตัดขวดแก้วขาย สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า


ตัดขวดแก้วขาย สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

  ตัดขวดแก้วขาย สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

ขวดแก้วนั้นถือว่าเป็นสินค้าหลักในร้านรับซื้อของเก่า จะมีมากมายไม่ว่าจะเป็นขวดเครื่องดื่มชููกำลัง ขวดเบียร์ ขวดโซดาและอื่นๆในแต่ละวันนั้นก็จะมีลูกค้าหรือซาเล้งเอามาขายให้ร้านรับซื้อของเก่าปริมาณที่มาก

        การรับซื้อขวดของร้านรับซื้อของเก่านั้นก็จะแบ่งเป็นการซื้อ 2 อย่างคือ 

  1. การรับซื้อเป็นเศษขวดแก้ว ก็จะรับซื้อเป็นบาทต่อกิโลกรัม ราคาเฉลี่ยก็จะอยู่ที่ที่ประมาณ 1-2 บาท ต่อกิโลกรัม และร้านรับซื้อของเก่าก็จะแยกเป็นลักษณะของสีอีก ก็จะแบ่งออกเป็น แก้วขาว แก้วชา และสีรวม ราคาแก้วขาวก็จะราคาดีสุด รองลงมาก็จะเป็นแก้วชา และถูกสุดก็จะเป็นในส่วนของสีรวม
  2. การรับซื้อขวดแก้วในการใส่ลัง การใส่ลังนั้นก็จะได้แก่ขวดเบียร์ลีโอ เบียร์ช้าง เหล้าหงส์ น้ำหวานเป็นต้น การซื้อลักษณะนี้ก็จะเป็นการเอาไปส่งให้กับโรงงานเพื่อล้างและนำกลับมาใช้รียูสอีก ในขวดแต่ละใบจะนำกลับมาใช้รียูสได้หลายรอบ ซึ่งต้นทุนการล้างจะถูกกว่าการผลิตขวดใหม่ 

              ตัดขวดแก้วสร้างรายได้

การตัดขวดแก้วสร้างรายได้นั้น ตามร้านรับซื้อของเก่านั้นก็จะเป็นแหล่งรวบรวมขวดแก้ว ปริมาณที่เยอะจริงๆแล้วก็ไม่ใช่ไอเดียผมซะทีเดียว เมื่อซัก 3 เดือนก่อน ไปเดินตลาดนัดเจอร้านที่ขายแก้วที่ตัดจากขวด สวยมาก มีลายสวยๆมากมาย แก้วที่ขายส่วนมากก็มาจากขวดเหล้าสวยๆนั่นแหละ ผมเลยอุดหนุนมา 1 ใบ และได้ดูข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ก็จะมีทำโคมไฟจากขวดแก้วด้วย สวยงามดู สำหรับอุปกรณ์การตัดนั้นก็ลองไปดูใน Lazada ได้ หรือจะอุดหนุนคนไทยด้วยกันก็ลองไปดูที่ Youtube ก็มีการขายเช่นกัน ส่วนการตลาดนั้นก็เช่นเคยครับ ลองทำการตลาดผ่าน Facebook ดูครับ ถ้าหมดโควิทแล้วค่อยเอาไปขายที่ตลาดนัดดูครับ  ขอให้ทุกๆท่านโชคดีครับ 


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-28 08:49:55
การสร้างรายได้ด้วยการขายเล็บมีดกลึง

การสร้างรายได้ด้วยการขายเล็บมีดกลึง


การสร้างรายได้ด้วยการขายเล็บมีดกลึง

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

 การสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า ด้วยการขายเล็บมีดกลึง 

   ร้านรับซื้อของเก่านั้นเป็นแหล่งรวบรวม ของเสีย ของเหลือใช้ ของเก่าหรือบางครั้งก็จะเป็นของที่คุณภาพดีแต่ไม่ได้มีการใช้งาน หมดประโยชน์ก็นำมาขายเช่นเดียวกัน และก็จะมีบุคคลอีกกลุ่มหนึ่งที่เสาะแสวงหาของเก่าจากร้านรับซื้อของเก่าไปขายหาช่องทางการสร้างรายได้ต่างๆ ไม่ว่าจะเอาไปขายตลาดนัด เอาไปส่งยังกลุ่มลูกค้าต่างที่ตนเองมีตลาดอยู่ 
  วันนี้ก็มาแนะนำการสร้างรายได้จากการหามีดเล็บ เอามาขายให้กับโรงกลึง ช่างเทคนิค ขายไปยังตลาดนัด

   แหล่งที่มาของเล็บมีดกลึงมือสอง  

เล็บมีดกลึงมือสองที่ขายๆกันอยู่ทัวไป แหล่งที่มาก็จะได้มาจาก ร้านรับซื้อของเก่า บริษัทรีไซเคิลที่ประมูลออกจากโรงงานอุตสาหกรรม โรงงานที่ขายให้ก็จะเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการแมชชีน การกลิง มิลลิ่งต่าง ในการขายแต่ละครั้งก็จะขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าหรือบริษัทรีไซเคิล เป็นกิโลกรัม โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 300-600 บาท/กิโลกรัม ซึ่งเป็นราคาที่สูงพอสมควร แต่ถ้าเอามาแยกเป็นเม็ดขาย ก็จะได้ปริมาณที่มาก จากที่สังเกตุดู พ่อค้าจะเอามาคัดแยกขายเม็ดละ30-40 บาท ซึ่งผมมองว่าเป็นการสร้างรายได้ที่ดี แต่ต้องใช้ระยะเวลา และมีความรู้เกี่ยวกับด้านช่างพอสมควร 

  เทคนิคการทำการตลาด

การทำการตลาดนั้น ตอนนี้ผมมองว่าการใช้ Facebook นั้นง่ายที่สุด โพสรับซื้อ ขาย เล็บมีดไปเลย ทำไปเรื่อยๆก็จะได้ลูกค้าเอง
วันนี้ก็แนะนำช่องทางการสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่าเพียงเท่านี้ก่อน สวัสดีครับ 

 


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-24 10:33:06
ขายถุงบิ๊กแบ็ค สร้างรายได้จาก ร้านรับซื้อของเก่า

ขายถุงบิ๊กแบ็ค สร้างรายได้จาก ร้านรับซื้อของเก่า


ขายถุงบิ๊กแบ็ค สร้างรายได้จาก ร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

    ขายถุงบิ๊กแบ็ค ขายกระสอบ สร้างรายได้จาก ร้านรับซื้อของเก่า

  ในยุคที่โรคโควิท 19 ระบาดนั้น ต้องยอมรับว่าหลายๆท่านได้รับผลกระทบกันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการลดโอที งานที่ทำอยู่ประจำวันน้อยลง หนักขึ้นไปก็ตกงาน หรือบางท่านอาจะงานเข้าติดโรคโควิท 19 เป็นมีผลกระทบกันทั้งน้น และยังไม่รู้ว่าจะมียารักษาหายเมื่อไหร่

   และในช่วงที่หาเงินยากเช่นนี้ ผมเลยมีไอเดียการหาเงินจากร้านรับซื้อของเก่า คือการหาถุงบิ๊กแบ็ค ถุงกระสอบ มาขายกัน  ในภาคอุตสาหกรรมนั้นถุงประเภทนี้ มีปริมาณที่เยอะ ไม่ว่าจะเป็นถุงบิ๊กแบ็ค ถุงเม็ดพลาสติก กระสอบป่าน ซึ่งจากประสบการณ์ การทำร้านรับซื้อของเก่ามานั้น ก็จะมีหลายๆท่าน รับถุง และกระสอบพวกนี้ ไปคัดแยก ทำความสะอาด และส่งขายไปยังต่างจังหวัด การนำไปใช้ก็มีหลายอย่างกันไปคือ เอาไปใส่ข้าวเปลือก ใส่ข่าวโพด ในภาคเกษตรกร ใส่หิน ใส่ทราย ในร้านขายวัสดุก่อสร้าง ใส่เกลือทะเลต่างๆ
หรือหากสภาพดีก็ติดต่อกับโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อขายเป็นของมือสอง
  สำหรับแหล่งที่จะขายสินค้าประเภทนี้ก็ไม่ยากครับ หาได้จากร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลออกมาจากโรงงาน ส่วนใหญ่จะมีสินค้าประเภทนี้อยู่ หรือถ้าต้องการความสะดวกสบาย ก็สามารถลองค้นหาจาก GOOGLE หรือ Facebook ดูได้ จะมีการขายหลายราคาลองเลือก ชม ดูหลายตัว หาตลาดที่ตนเองถนัด ลองดูอาจเป็นช่องทางที่สร้างเงินให้กับท่านได้ ในช่วงที่เงินหายากเช่นนี้ หวังว่าท่านจะโชคดีในยุคโควิชระบาดนะครับ

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-04-21 09:05:08
ขายถุงมือเก่าสร้างรายได้ง่ายๆจากร้านรับซื้อของเก่า

ขายถุงมือเก่าสร้างรายได้ง่ายๆจากร้านรับซื้อของเก่า


ขายถุงมือเก่าสร้างรายได้ง่ายๆจากร้านรับซื้อของเก่า

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

     ขายถุงมือเก่าสร้างรายได้ง่ายๆจากร้านรับซื้อของเก่า

วันนี้ก็จะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องการหารายได้ง่ายๆจากร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อของเก่านั้นถือว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมของของเสียวัสดุรีไซเคิลและอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ ทีวี เครื่องซักผ้า พัดลมหรืออื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งถ้าหากใคร สามารถซ่อมได้ประกอบ หรือหาช่องทางเอาไปทำประโยชน์หรือเพิ่มมูลค่าได้ก็สามารถสร้างรายได้ได้อย่างงาม
 ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี คนตกงานกันมากมายเช่นนี้ การหาประโยชน์จากร้านรับซื้อของเก่าก็อีกช่องทางหนึ่งในการหารรายได้ วันนี้ก็เป็นการรับซื้อถุงมือเก่าจากร้านรับซื้อของเก่าหรือผู้ประกอบการรีไซเคิลที่ประมูลของจากโรงงานอุตสาหกรรม  ซึ่งร้านรับซื้อของเก่าเหล่านี้ หลายๆร้าน ก็จะได้สินค้าจากโรงงาน บางครั้งอาจจะเป็นถุงมือผ้า ถุงมือหนัง หรือแม้กระทั่งถุงมือสังเคราะห์  ซึ่งหลังจากที่ได้รับถุงมือเก่าเหล่านี้มาแล้ว ก็มาทำความสะอาด โดยการซัก ตากแดด  และแพ็คเป็นมาร์ค มัดหนึ่งจำนวน 12 คู่ และส่งขายไปยัง ตลาดนัดต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงหรืออาจจะเสนอขายให้กับโรงงาน เปิดหน้าร้านออนไลน์ ขายในกลุ่ม Facebook ซึ่งก็จะมีผู้ประกอบการ ที่ต้องการลดต้นทุน นิยมใช้ถุงมือเหล่านี้ เพราะเห็นว่าเป็นของใช้สิ้นเปลืองใช้ครั้งเดียวทิ้ง

     นี่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ในการสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่าหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนในการหาช่องทางสร้างรายได้กันอยู่นะครับ

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-19 09:38:04
การซื้อของแกะจากร้านรับซื้อของเก่า มาแยกชิ้นส่วนเพื่อสร้างรายได้

การซื้อของแกะจากร้านรับซื้อของเก่า มาแยกชิ้นส่วนเพื่อสร้างรายได้


การซื้อของแกะจากร้านรับซื้อของเก่า มาแยกชิ้นส่วนเพื่อสร้างรายได้

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

การซื้อของแกะจากร้านรับซื้อของเก่า มาแยกชิ้นส่วนเพื่อสร้างรายได้
   ของแกะนั้นถือว่าเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่จะมีในร้านรับซื้อของเก่า  ยิ่งเป็นร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลของจากโรงงานอุตสาหกรรมนั้น ก็จะมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ คอมแอร์ เศษสายไฟ ตู้แช่น้ำเย็น เครื่องตัดหญ้า สว่านมือหรือแม้กระทั่งเครื่องยนต์เก่า  ซึ่งของเก่าเหล่านี้ ก็จะมีผู้รับซื้อ เพื่อเอาไปทำการแกะแยกชิ้นส่วน และเอาพวกทองแดง ทองเหลือง อลูมิเนียม มาแยกขายอีกทีเพื่อเพิ่มมูลค่าอีกที และบางรายที่มีความรู้เรื่องช่าง สามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้มาซ่อมได้ก็จะเป็นการดีมากเพิ่มรายได้มากกว่าเดิมอีกเท่าตัว ตลาดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ก็ไม่ยาก ได้แก่ตลาดของเก่าในชุมชนที่ท่านอยู่หรืออาจจะขายใน Facebook group
    การซื้อของเก่ามาแกะนั้น เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ เครื่องมือที่ใช้ในการแกะ  ของแกะนั้นก็จะเป็น ไขควง หินเจียรมือ หัวแก๊สตัดเหล็ก ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ในการแกะของ ราคาของแกะนั้นขึ้นอยู่กับ ราคาขึ้นลงของ ทองแดง อลูมิเนียมและเ ศษเหล็ก แต่ก่อนหน้านั้น ราคาของแกะจะดีมาก ตามร้านของเก่าต่างๆจะขายกันอยู่ที่ 25 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งหมายถึงว่าช่วงนั้นราคาทองแดงเส้นเล็กจะอยู่ที่ประมาณ 200 บาทต่อกิโลกรัม  แต่มาแต่มา ณ ปัจจุบัน ราคาของแกะต่ำลง จะอยู่ที่ประมาณ 17-18 บาท เพราะราคาทองแดงปรับตัวต่ำลง และอีกส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับ สินค้า และประเภทของแกะ
ปัจจุบันของเก่าที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในการซื้อเท่าไหร่ก็คือคอมแอร์ ก่อนหน้านี้คอมแอร์ด้านในจะมีขดลวดทองแดง แต่มาปัจจุบันคอมแอร์ได้มีการพัฒนา จากขดทองแดงก็เปลี่ยนเป็นขวดอลูมิเนียมเพื่อลดต้นทุน ซึ่งทำให้หลายครั้งในการแกะคอมแอร์นั้นไม่คุ้มค่าต่อการแกะ ส่วนของแกะที่นิยม ในการแกะก็คือ มอเตอร์โรงงาน ซึ่งมอเตอร์โรงงานในการแกะแต่ละครั้ง จะได้ทองแดงพอสมควร และแกะได้ง่าย ส่วนพวกเครื่องยนต์ ที่เป็น เปลือกอลูมิเนียม พวกนี้ก็ จะแกะได้ยาก เพราะว่ามีความสลับซับซ้อน แล้วต้องใช้เทคนิคในการแกะ ส่วนใหญ่จะใช้หัวแก๊สตัดเหล็กในการแกะ นี่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า ในช่วงที่งานหาทำได้ยาก เพื่อนๆก็ลองศึกษาและหาข้อมูลดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆในการทำอาชีพ สวัสดีครับ

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-09 08:32:30
สร้างรายได้จากการขายถัง

สร้างรายได้จากการขายถัง


สร้างรายได้จากการขายถัง

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

           วันนี้ผมก็จะมานำเสนออีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเป็นไอเดียการสร้างเงินในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี หาเงินยาก ไอเดียการสร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า นั่นก็คือการรับถัง200 ลิตร แกลลอน ถังกระดาษ ยังร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลไปขาย
        ร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลนั้น หลายๆที่ได้ทำการรับซื้อและประมูลเศษวัสดุจากโรงงาน ซึ่งก็จะมีถัง 200 ลิตร มีทั้งเป็นถังเหล็ก  ถังพลาสติก ถัง 100 ลิตร แกลลอน 30 ลิตร แกลลอน 10 ลิตร ถังกระดาษ และอื่นๆ โดยปกติแล้วของเก่าพวกนี้  ร้านรับซื้อของเก่าหรือโรงงานรีไซเคิลต่างๆ ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ จะส่งเข้าไปเพื่อรีไซเคิลใหม่โดยจะขายเป็นเศษขายเป็นกิโลกรัมซึ่งราคาของเก่าพวกนี้จะไม่สูงมาก และอีก 30% ก็จะนำมาเพิ่มมูลค่าโดยขายเป็นของใช้งานมือสอง หรือเรียกที่ ว่า reuse
 
        การไปขอซื้อถัง 200 ลิตรแกลลอนต่างๆนั้นไม่ยาก แนะนำว่าเพื่อนไปทำการบ้านกันก่อนว่า สินค้าที่วางขายอยู่ในตลาดราคาอยู่ในราคาเท่าไหร่ แตกต่างกันอย่างไร หลังจากที่ทราบราคาเสร็จก็ตระเวณหาร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลมาจากโรงงาน การหานั้นไม่ยาก ส่วนมากร้านรับซื้อของเก่าที่ประมูลมาจากโรงงานร้านเขาจะตั้งอยู่แถวนิคมต่างๆ หรือร้านรับซื้อของเก่าที่มีของ เช่นลังไม้ ถัง ชิ้นส่วนรถยนต์ ร้านรับซื้อของเก่าพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะมี เราก็เข้าไปติดต่อตรงๆเลยว่าอยากซื้อถัง200 ลิตร แกลลอน ไปขาย ทางร้านรับซื้อของเก่าพวกนี้ก็ยินดีจะขายหมดครับ เพราะเขาต้องการระบายของออกเช่นกัน ซึ่งจะขายให้เป็นใบหรือเป็นกิโลกรัมแล้วแต่ตกลงกัน ซึ่งราคาต้นทุนจะไม่สูงมาก หากเพื่อนๆดูแล้วว่าราคาสูงก็ต่อลองราคากันไป บางร้านก็อาจจะให้หรือบางร้านก็อาจจะไม่ให้ ก็ต้องลองดูในการไปรับซื้อจอากร้านรับซื้อของเก่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นถังที่ยังไม่ทำความสะอาด เพื่อนๆก็ต้องเอามาทำความสะอาดเอง และการรับจากร้านที่ขายส่งเลยนั้น ส่วนใหญ่จะทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วแต่ต้นทุนสูงนิดหน่อย เพื่อนๆก็ลองดุเอาตามความเหมาะสมเลย
    โดยตลาดส่วนใหญ่ที่ จะนำสินค้าต่างๆเหล่านี้ไปขายนั้น ก็ได้แก่ ตลาดมือสอง คลองถม หรือริมทางฟุตบาท ที่มีประชาชนสัญจร อยู่เยอะ  หรืออาจจะเพิ่มช่องทางในการขายใน Facebook Group ซึ่งก็เป็นช่องทางออนไลน์ที่น่าสนใจโดยผู้ขายที่จะนำไปขายนั้นที่ผมสังเกตคือ จะขนใส่รถตู้ ซึ่งถอดเบาะออกหมด แล้วขนไปวางขายหรือขนใส่รถกระบะ เอาไปขายยังจุดต่างๆ
     ข้อควรระวังในการขายถัง หรือแกลลอนนั้น ควรจะเป็นถังที่สะอาด หรือผ่านการล้างให้เรียบร้อย ทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นถังที่ใส่อะไรมา เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้เอาไปใช้งานได้ถูก ช่องทางในการหาของสินค้าจากร้านรับซื้อของเก่ามาขาย จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งซึ่งทำให้เพื่อนๆหลายๆท่านมีไอเดียในการทำ สร้างรายได้ แล้วหวังว่าเพื่อนๆคงจะผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปได้ มีรายได้ที่ดี สวัสดีครับ


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-06 09:25:44
สร้างรายได้จากพาเลทไม้

สร้างรายได้จากพาเลทไม้


สร้างรายได้จากพาเลทไม้

ประเภท : สร้างรายได้จากร้านรับซื้อของเก่า

รายละเอียด

   สร้างรายได้จากพาเลทไม้
ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้ผมมองว่าเป็นช่วงที่เสรษฐกิจไม่ดีเอามากๆ มีหลายๆบริษัทที่ปิดกิจการไปแล้ว และอีกหลายๆบริษัทก็ส่อแววว่าจะปิดกิจการลง รวมถึงโรคระบาด ไวรัส Covid19 ซึ่งยังไม่มียารักษาเพียงแค่รักษาตามอาการ ด้วยหลายๆเหตุผลนี้ผมมองว่าหลายๆท่านสุ่มเสี่ยงกับการตกงาน หรือบางท่านอาจจะตกงานไปแล้ว  ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เราจึงมีช่องทางในการสร้างรายได้ในยุคที่เสี่ยงเช่นนี้ 
   วันนี้ผมก็เลยมาทำข้อมูลเกี่ยวกับการหารายได้ง่ายๆ โดยหาวัสดุจากร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งผมมองว่าเป็นแหล่งสินค้าที่ต้นทุนไม่แพงมาก เริ่มจากการทำเฟอร์นิเจอร์จากพาเลทไม้  ร้านรับซื้อของเก่านั้น หลายๆร้านก็มีไม้พาเลทขาย ในราคาที่ถูก ไม้สวยๆมีเยอะ ไม่มีเวลาในการเอาไปเพิ่มมูลค่า หลายๆครั้งที่ร้านรับซื้อของเก่าเหล่านี้เอาไปขายเป็นไม้เผาถ่าน (รวมถึงร้านผมด้วย) น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง การนำไม้พาเลทมาทำเฟอร์นิเจอร์จึงถือว่าเป็นสิ่งดี เป็นช่องทางสร้างรายได้
  ขั้นตอนการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท(อาจจไม่ต้องเรียงลำดับตามผมก็ได้)
1.ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ อาจจะดูจาก Google  Youtube หรือจะดูในงานแสดงสินค้าก็ได้เพื่อเป็นแนวทางการทำ (ผมเชื่อว่าหลายๆท่านมีไอเดียบรรเจิดกันอยู่แล้ว555)
          

2.เลือกหาซื้อไม้พาเลท แนะนำว่าลองหาซื้อมาจากร้านที่เขาประมูลมาจากโรงงานจะได้ถูก ถ้าหาไม่เจอก็ซื้อจากร้านที่เขาทำไม้พาเลทโดยตรงก็ได้ ราคาอาจจะสูงกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ทางร้านจะให้ความรู้ได้ดี การซื้อไม้นั้นแนะนำว่าเป็นไม้ฉำฉา หรือไม้สนนอกจะดีมาก เพราะสวย เป็นที่นิยมของตลาด
             
ไม้สนนอก ลายไม้จะชัด สีจะแดง


ไม้ฉำฉา ไม้สีขาว ลายชัดเจน
 
3.ในช่วงแรกอาจเลือกไม้พาเลทที่เป็นตัวมางัดเอง ลองทำดูไปก่อน ถ้ามีชำนาญหรือมีออเดอร์ที่มากขึ้นค่อยไปซื้อ ที่แกะเรียบร้อยแล้วก็ได้ เทคนิคการงัดไม้คือ รดน้ำให้ชุ่มเพื่อเพิ่มให้ไม้มีความเหนียว งัดจะได้ไม่แตก และใช้ชแลงงัดหรือทำตัวงัดเพิ่มเพื่อสะดวกในการทำงาน


ตัวงัดไม้


ไม้แกะสำเร็จรูป

 
4.จัดเตรียมอุปกรณ์ ก็ได้แก่เลื่อยลันดา สิ่ว หินเจียรมือกรณีต้องการขัดไม้ ก็อาจติดใบกระดาษทรายใส่หินเจียรมือก็ได้ ถ้ามีงบหน่อยก็อาจจะซื้อเลื่อยฉลุไว้ทำงานก็ได้
5.ลงมือทำ ในช่วงแรกอาจะไม่สวย ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติมาก หรือทำไม่เป็นช่วงไหนก็ค้นหาข้อมูลจาก Youtube ได้ 
6.การขายนั้น แนะนำว่าลองขายใน Facebook ไปก่อน หรืออาจจะพรีออเดอร์ไปก่อน สั่งมาค่อยทำก็ได้ และค่อยๆขยับขยายไป
  ผมเชื่อว่าหลายๆท่านที่ลองทำ และพัฒนาไปรื่อย ย่อมดีกว่าตกงานเฉยๆแน่นอน ขอให้โชคดีครับ


   
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2020-03-02 11:10:26